Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Thanh Thủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

 
Chiều ngày 19/6/2020, Đài Truyền thanh - Truyền hình, Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử, Tổ Thông tin viên – Cộng tác viên huyện Thanh Thủy đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.


Đồng chí Nguyễn Văn Đức - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

6 tháng đầu năm 2020, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, Trang Thông tin điện tử, Tổ TTV - CTV huyện Thanh Thủy đã tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các sự kiện kinh tế - chính trị - xã hội của địa phương. Trong đó, đã dành nhiều thời gian tuyên truyền sâu đậm về tình hình sản xuất nông nghiệp, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi; tăng cường thêm thời lượng và nội dung tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các mô hình chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, nông dân và nông thôn theo hướng sản xuất hàng hóa; phong trào xây dựng đời sống văn hóa; công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm; Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, dịch vụ của huyện; các gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội… Đặc biệt là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại Hội lần thứ XIII của Đảng.


Đồng chí Nguyễn Trọng Hòa - Trưởng Đài Truyền thanh - Truyền hình, Trưởng BBT Trang TTĐT, Trưởng Tổ TTV-CTV huyện phát biểu tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện đã sản xuất và phát sóng 136 chương trình phát thanh (tăng 40 chương trình so cùng kỳ), với trên 1.000 lượt tin, bài phản ánh, phóng sự thu thanh và 136 chuyên trang, chuyên mục xây dựng Đảng, tìm hiểu chính sách pháp luật, sức khỏe đời sống, khuyến nông, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... Cán bộ, viên chức của Đài và đội ngũ cộng tác viên của huyện cũng đã tích cực cộng tác với các cơ quan truyền thông của tỉnh, thường xuyên có tin, bài được đăng, phát trên Báo Phú Thọ, Cổng Thông tin điện tử Phú Thọ và bản tin thời sự 18h30’ trên sóng Đài PT - TH Phú Thọ; 6 tháng đầu năm đã có gần 150 tin, bài, phóng sự và Trang địa phương được đăng, phát trên các phương tiện truyền thông của tỉnh. Các tin bài nêu trên đều được cập nhật, đăng tải kịp thời trên Trang Thông tin điện tử huyện Thanh Thủy. Kể từ khi thực hiện nâng cấp, Trang Thông tin điện tử huyện đã thu hút gần 3,5 triệu lượt truy cập - một lượng truy cập lớn nhất từ trước đến nay. Các chương trình được kiểm duyệt kỹ lưỡng không để xảy ra sai sót về tư tưởng chính trị trên sóng phát thanh. Công tác truyền thanh cơ sở ngày càng phát triển, các Đài Truyền thanh các xã, thị trấn luôn thực hiện tốt việc tiếp, phát sóng đảm bảo tiếng nói 4 cấp theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Hiện nay, 100% đài truyền thanh các xã, thị trấn đã sử dụng hệ thống Đài FM.


Quang cảnh hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích mà Đài Truyền thanh - Truyền hình, Trang TTĐT, Tổ TTV - CTV huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí yêu cầu, năm 2020 và những năm tiếp theo, Đài TT-TH huyện tiếp tục cùng các Đài Truyền thanh cơ sở tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm, các sự kiện của Đảng, của đất nước, của địa phương. Đồng thời thực hiện nghiêm túc chế độ tiếp, phát sóng, đảm bảo duy trì tiếng nói 4 cấp; đề nghị các xã, thị trấn đầu tư, khắc phục hệ thống truyền thanh đã bị xuống cấp, tăng cường vai trò lãnh đạo đối với công tác thông tin tuyên truyền và hoạt động truyền thanh cơ sở tại mỗi địa phương. Không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh của Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện; Bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện, của tỉnh để thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, kịp thời phản ánh các sự kiện diễn ra trên mọi mặt của đời sống xã hội đến đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân, phục vụ đắc lực cho sự chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng trên địa bàn, trọng tâm là tuyên truyền quảng bá tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch, dịch vụ của huyện. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên cần tiếp tục cập nhật, viết tin, bài theo phương châm “nhanh, đúng, trúng, hay”, tích cực đi cơ sở, tiếp tục phản ánh những tấm gương người tốt, việc tốt, phản ánh toàn diện các mặt của đời sống xã hội…
 
Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 24

Tổng truy cập: 3.614.207