Đại hội điểm Hội Người cao tuổi xã Thạch Đồng huyện Thanh Thủy lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 09/4/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Thạch Đồng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là đơn vị được Hội NCT huyện lựa chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong toàn huyện.

Đồng chí Hoàng Thị
Phương An – UB BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân Vận Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng đại hội

Dự hội nghị, về phía tỉnh có Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh Phú thọ; về phía huyện có các đồng chí Hoàng Thị Phương An – UB BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân Vận Huyện uỷ; Nguyễn Tiến Hải – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, Trưởng ban đại diện Hội NCT huyện; lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Thạch Đồng; đại diện hội NTC các xã thị trấn trên địa bàn huyện và 66 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 800 hội viên trong toàn xã.

Hội NCT xã Thạch Đồng ra mắt BCH khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã Thạch Đồng luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 8 chi hội với 852 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh; xây dựng quỹ hội được trên 427 triệu đồng, bình quân đạt 502.000 đồng/ hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 488 hội viên với số tiền trên 32 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi 868 lượt hội viên ốm đau, già yếu với số tiền gần 30 triệu đồng; động viên, thăm hỏi 302 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 36 triệu đồng… Bên cạnh đó, thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật.

Công tác kiểm tra, giám sát, hằng năm cũng đã được Hội thực hiện tốt, qua đó đã giải quyết kịp thời những sai xót trong công tác hội, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, góp phần xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung cho ý kiến về công tác xây dựng hội, phát triển hội viên và xây dựng quỹ hội; công tác chăm sóc sức khoẻ hội viên nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống NCT.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban đại điện Hội NCT tỉnh đề nghị Hội NCT xã Thạch Đồng tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 11 thành viên, trong đó ông Nguyễn Văn Mùi được Ban Chấp hành Hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội NCT xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT nhiệm kỳ 2016-2021./.
Minh Phương – Nguyễn Vân