Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Thanh Thủy nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Trần Nho Lương - UVBTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (thứ 2 từ trái qua phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ngày 25/5/2020, Đảng bộ Quân sự huyện Thanh Thủy đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự có đồng chí Trần Nho Lương - UVBTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Văn phòng Huyện ủy cùng 36 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy Ban CHQS huyện luôn đoàn kết, thống nhất, bám sát nhiệm vụ chính trị trung tâm, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Tham mưu với Huyện ủy - UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, củng cố các tiềm lực và thế trận trong khu vực phòng thủ; chủ động phối hợp với các lực lượng nắm, dự báo chính xác tình hình, tham mưu với cấp ủy địa phương xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống không để bị động, bất ngờ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo môi trường ổn định để xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng được nâng lên; hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân, tuyển sinh; chấp hành kỷ luật có nhiều tiến bộ, vũ khí trang bị kỹ thuật được quản lý chặt chẽ, an toàn tuyệt đối; quan tâm giải quyết tốt chế độ chính sách của quân đội và hậu phương quân đội.

Với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch, vững mạnh; xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện; làm nòng cốt xây dựng KVPT ngày càng vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, góp phần tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn”; Nhiệm kỳ 2020-2025, Ban CHQS huyện đề ra một số mục tiêu chủ yếu như: Hoàn thành quy hoạch, xây dựng thao trường huấn luyện cấp huyện tại xã Đào Xá và các thao trường huấn luyện cấp xã. Hàng năm, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, động viên, huấn luyện, hội thi, hội thao; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh; chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ diễn tập ứng phó thiên tai và tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn đối với các xã, thị trấn. Xây dựng lực lượng dự bị động viên đủ về số lượng, có chất lượng cao, phấn đấu tỷ lệ đảng viên trong lực lượng DBĐV đạt 13% trở lên, xếp đúng chuyên nghiệp quân sự đạt 76% trở lên; thực hiện tốt công tác tuyển sinh quân sự; quản lý, sử dụng tốt đất quốc phòng.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Nho Lương - UVBTV Đảng ủy Quân sự tỉnh,  Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã chúc mừng những thành quả mà Đảng bộ Quân sự huyện Thanh Thủy đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Để đáp ứng và hoàn thành tốt những mục tiêu trong nhiệm kỳ mới đồng chí đề nghị Đảng bộ Quân sự huyện tiếp tục thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; phối hợp nắm, dự báo đánh giá đúng tình hình, tham mưu xử lý kịp thời hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ; Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện. Chủ động làm tốt công tác chuẩn bị phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; phòng, chống cháy rừng và những vấn đề có tính chất an ninh phi truyền thống như phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay. Chú trọng xây dựng củng cố lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm “vững mạnh, rộng khắp” và xây dựng lực lượng dự bị động viên “hùng hậu” để sẵn sàng huy động khi có tình huống xảy ra. Tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp của LLVT huyện lên một bước mới, bảo đảm có đủ khả năng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, làm nòng cốt cho xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu ra 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra khóa mới và bầu 02 đại biểu chính thức, 01 đai biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Thủy lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Minh Tuân - Minh Tâm