Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Thanh Thủy lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 29/6, Hội Khuyến học huyện Thanh Thủy đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025 và vinh danh, khen thưởng các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020. Dự đại hội có lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ; Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Đức - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 96 đại biểu đại diện cho 35.642 hội viên Hội khuyến học trong toàn huyện.
 

Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Hội cấp trên, Hội Khuyến học huyện Thanh Thủy đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng; phong trào khuyến học, khyến tài đã phát triển rộng khắp tại các địa phương đơn vị trường học. Tính đến tháng 5/2020, toàn huyện có 11 hội khuyến học cấp xã; 467 chi hội và ban khuyến học với 134 chi hội khu dân cư, 237 ban khuyến học dòng họ; 55 chi hội trong các cơ sở giáo dục; 41 chi hội trong các cơ quan, đơn vị với tổng số 35.642 hội viên; tăng 8.396 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Tỉ lệ hội viên/ dân số đạt 40,7 %, toàn huyện có 19.107 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập" chiếm tỷ lệ 82%; 155 dòng họ được công nhận danh hiệu "Dòng  họ học tập" đạt tỷ lệ 64,5%; 116 khu dân cư được công nhận "Cộng đồng học tâp"  đạt tỷ lệ 81,7%.  Kết quả xếp loại Cộng đồng học tập cấp xã hàng năm đều đạt trên 70%, từ loại khá trở lên; 92,4% dòng họ có tổ chức khuyến học, vượt chỉ tiêu đề ra 10,4%. Công tác xây dựng quỹ khuyến học ngày càng được trú trọng và không ngừng phát triển, đến nay, 100% các xã, thị trấn, cơ quan, trường học, dòng họ đều có quỹ khuyến học, với tổng số tiền quỹ trên 1,7 tỷ đồng.
 
Nguyễn Văn Đức - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể làm tốt công tác khuyến học - khuyến tài.

 
Trong nhiệm kỳ mới, Hội Khuyến học huyện Thanh Thủy sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt của các cấp hội, năng động sáng tạo trong tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, hướng các hoạt động hội về cơ sở; Không ngừng xây dựng và củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội Khuyến học các cấp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo tinh thần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, góp phần "nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài", đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đức - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội Khuyến học huyện, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, góp phần phát triển kinh tế xã hội huyện nhà. Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, Hội Khuyến học huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức, doanh nghiệp cá nhân đóng góp xây dựng quỹ khuyến học để khen thưởng động viên cho học sinh- sinh viên có thành tích cao trong học tập; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động xây dựng gia đình hiếu học, tổ chức hội các cấp vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài. Cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, ban, ngành, đoàn thể cần phối hợp và tạo điều kiện cho Hội hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để xây dựng Hội Khuyến học trong các doanh nghiệp; phối hợp với ngành gáo dục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng…
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện.

Trong không khí dân chủ và trách nhiệm Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện đã tiến hành bầu BCH khoá IV nhiệm kỳ 2020 - 2025  gồm 21 đồng chí; Đồng chí Đoàn Văn Vinh tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao kỷ niệm chương của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học - khuyến tài.

Cũng nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện Thanh Thủy đã vinh danh 29 tập thể và 11 cá nhân học tập, tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020; lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ cũng đã trao Kỷ niệm chương của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài./.    
Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 38

Tổng truy cập: 3.614.347