Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Thuỷ lần thứ XXI

Ngày 28/6/2022, Huyện đoàn Thanh Thuỷ tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022- 2027 với chủ đề "Nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ; xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh; xung kích, tình nguyện, sáng tạo, đổi mới, hội nhập, đi đầu trong thực hiện Cuộc vận động xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh trên địa bàn huyện”.


Đồng chí 
Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Thuỷ và các đại biểu dự đại hội

Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Thuỷ; Nguyễn Quang Anh - TUV - Bí thư Huyện ủy Lâm Thao; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Kỳ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Huyện đoàn Thanh Thủy qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban, phòng, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và 123 đại biểu đại diện cho đoàn viên thanh niên trong huyện.


Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Thanh Thuỷ đã đoàn kết, tiếp tục vượt khó, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vươn lên giành nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các mặt công tác đoàn, hội, đội. Tiêu biểu như chỉ đạo tổ chức 4 diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp” với hơn 500 đoàn viên tham gia; đề xuất hỗ trợ 3 dự án khởi nghiệp cho thanh niên với tổng số vốn 273 triệu đồng. Phong trào “Tuổi trẻ Thanh Thuỷ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai rộng khắp, xây dựng mới 25km công trình thắp sáng đường quê, trị giá hơn 500 triệu đồng. Đến nay công trình thắp sáng đường quê trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn thiện với hơn 130km đường giao thông nông thôn được thắp sáng, trị giá hơn 2 tỷ đồng. Đồng thời tích cực chỉ đạo các cơ sở đoàn xây dựng 12 điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi tại 11 xã, thị trấn với số tiền trên 150 triệu đồng. Các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được triển khai rộng khắp; tích cực tham gia, hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19... Với những thành tích đạt được, trong 5 năm qua công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện được Trung ương đoàn, Tỉnh đoàn trao tặng Bằng khen, cờ thi đua.


... và phát biểu tại đại hội

Trong nhiệm kỳ mới, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Thanh Thuỷ: Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện phấn đấu 100% đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội; kết nạp mới ít nhất 4000 đoàn viên; giới thiệu trên 500 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; phối hợp đào tạo nghề cho 250-350 đoàn viên thanh niên; định hướng và giới thiệu việc làm cho 10.000 lượt đoàn viên thanh niên…


Lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ chúc mừng đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên, đồng thời đề xuất một số giải pháp trong công tác tập hợp đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện để thanh niên lập thân lập nghiệp góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2022-2027 đề ra…


Ra mắt BCH khóa mới

Phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo Tỉnh đoàn Phú Thọ đã biểu dương những kết quả mà Huyện đoàn Thanh Thuỷ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022. Các đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện đoàn Thanh Thuỷ cần tăng cường công tác giáo dục lý tưởng và truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá trong đoàn viên thanh niên; các tổ chức đoàn cần cụ thể hoá và tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của Tỉnh đoàn; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 26 và các nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy với tiêu đề báo cáo chính trị trình đại hội là: "Nâng cáo bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ; xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh; xung kích, tình nguyện, sáng tạo, đổi mới, hội nhập, đi đầu trong thực hiện Cuộc vận động xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh trên địa bàn huyện”. Bám sát sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, tiếp tục chuyển mạnh hoạt động của Đoàn hướng về cơ sở, gắn với địa bàn, sát với từng đối tượng thanh, thiếu niên. Thông qua các phong trào cần quan tâm nhân rộng các nhân tố mới, những mô hình, tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt; quan tâm, nghiên cứu và thực hiện tốt nhiệm vụ đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, đi đầu trong chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Quan tâm chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn trước hết là các chi đoàn để thực hiện tốt chức năng giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi. Cụ thể hóa chủ trương của cấp ủy các cấp về thành lập tổ chức Đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, đặc biệt là những cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đoàn, giúp cho công tác tuyển chọn, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và bố trí cán bộ Đoàn, cũng như công tác luân chuyển cán bộ Đoàn được thuận lợi, hiệu quả.


Lãnh đạo huyện Thanh Thủy chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành khóa mới

Đại hội đã bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Thuỷ khóa XXI nhiệm kỳ 2022-2027. Bầu Ban Thường vụ, Uỷ ban kiểm tra và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027. 
 
Minh Tuân – Hoàng Huân
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 15

Tổng truy cập: 5.705.857