Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Tân Phương lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 19/5, Đảng bộ xã Tân Phương long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đơn vị thứ 9/11 (Đảng bộ xã, thị trấn) tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở huyện Thanh Thủy.

Đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội.

Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Minh Tân - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Huệ - UVBTVHU - Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; lãnh đạo Hội LHPN, LĐLĐ huyện cùng 110 đại biểu đại diện cho 229 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ, Nhân dân xã Tân Phương luôn đoàn kết, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tập trung khai thác tiềm năng, phát huy nội lực triển khai thực hiện hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI đề ra. Cấp ủy các cấp trong toàn đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện toàn diện nhiệm vụ phát triển KT-XH; Giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác đạt 90 triệu đồng/ha, vượt mục tiêu; Tổng giá trị thu nhập ước đạt 115,2 tỷ đồng, tăng 32% so với đầu nhiện kỳ; Bình quân thu nhập đầu người ước đạt 36 triệu đồng/người/năm, vượt mục tiêu đại hội 2,8%; Tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn xã ước đạt 50 tỷ đồng, vượt mục tiêu đại hội 20 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều theo tiêu chí mới giảm còn 3%. 15/15 chỉ tiêu về  công tác văn hóa - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch. Số hộ gia đình văn hóa vượt 2,8%; 100% các nhà trường đều đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới  đã về đích sớm trước 2 năm so với mục tiêu đại hội; Trạm Y tế xã đạt bộ tiêu trí Quốc gia về y tế... Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị có 4/5 chỉ tiêu đạt và vượt.

Tất cả các đại biểu
 đều được rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi bắt đầu đại hội.

Đảng bộ xã Tân Phương nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ tiếp tục thực hiện tốt 3 khâu đột phá: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; đào tạo nguồn nhân lực và cải cách thủ tục hành chính; thực hiện tốt công tác an  sinh xã hội, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân. Đại hội đề ra mục tiêu, nhiệm vụ đến năm 2025, thu ngân sách trên địa bàn tăng đạt 5,8 tỷ đồng; tỷ trọng cơ cấu  kinh tế ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - dịch vụ đạt 75- 80%; Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 96%; 1 khu đạt nông thôn mới kiểu mẫu; Tỷ lệ dân cư được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh đạt 100%. Củng cố, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật trong sạch, vững mạnh, phát huy dân chủ và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, phấn đấu đến năm 2025, Tân Phương trở thành xã phát triển toàn diện của huyện Thanh Thuỷ.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, Nhân dân xã Tân Phương đạt được nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới đồng chí đề nghị Đảng bộ xã cần trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế; phát huy những lợi thế của địa phương để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động; tập trung xây dựng phương án sản xuất các sản phẩm chủ lực như trồng hoa tươi, các loại cây cảnh có giá trị kinh tế cao; tiếp tục khuyến khích và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, phát triển mạnh các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, xã phải tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; huy động sự vào cuộc tích cực, tự nguyện của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân trên địa bàn để xây dựng Tân Phương trở thành xã nông thôn mới nâng cao. Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, trường đạt chuẩn quốc gia; đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập bằng nhiều hình thức thiết thực hiệu quả; Chú trọng công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm; Chăm lo, nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Đảng bộ xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; phát huy dân chủ, tự phê bình và phê bình; Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, tinh thần tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên; thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt, hiệu quả hoạt động của chi bộ.

Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, Tân Phương phải đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm phục vụ tốt nhu cầu của tổ chức, cá nhân; giải quyết tận gốc các vấn đề không để phát sinh điểm nóng, phức tạp tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng
Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tân Phương khoá XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tân Phương khoá XXVII; bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khóa mới; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Thủy nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Anh Tuấn - Đức Tập