Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Bảo Yên lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng.

Trong 2 ngày 27 - 28/5/2020, Đảng bộ xã Bảo Yên đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ cùng 109 đại biểu đại diện cho 223 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Bảo Yên đã không ngừng phấn đấu vươn lên thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đảng bộ xã thực hiện hoàn thành 22/26 chỉ tiêu đề ra. Giá trị sản phẩm bình quân trên đơn vị diện tích đất canh tác và nuôi trồng thủy sản đạt 95 triệu đồng/ha; Tổng giá trị sản xuất ước đến hết năm 2020 đạt 203,6 tỷ đồng; Bình quân thu nhập đầu người đạt 33,5 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 94%; Tỷ lệ hộ dùng nước hợp vệ sinh đạt 100%. Điểm nhấn trong nhiệm kỳ qua là kết cấu hạ tầng ngày càng phát triển, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng lên; xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đẩy lùi và xóa bỏ các tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh nông thôn, duy trì trật tự an toàn xã hội…

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ xã Bảo Yên đạt được. Để hoàn thành tốt những mục tiêu trong nhiệm kỳ mới, đồng chí nhấn mạnh: Đảng bộ cần tập trung khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của địa phương để mở rộng các loại hình kinh doanh dịch vụ, đẩy mạnh phát triển CN-TTCN theo hướng sản xuất hàng hóa; tiếp tục làm tốt công tác dồn đổi, tích tụ ruộng đất, đưa giống cây trồng, vật nuôi chất lượng cao vào sản xuất, chăn nuôi, phát triển nền nông nghiệp theo hướng hiện đại... để giải quyết việc làm, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Gắn phát triển kinh tế với phát triển VH-XH, Bảo Yên cần chú trọng đầu tư cho con người, quan tâm đến cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, giải quyết có hiệu quả công tác an sinh xã hội, đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động văn hóa, y tế, nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, trong đó chú trọng ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử; làm tốt và giải quyết dứt điểm, kịp thời các vụ việc khiếu nại, tố cáo ngay tại cơ sở, không để phát sinh điểm nóng; làm tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; chú trọng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình; tăng cường công tác kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các sai phạm.

Với tinh thần trách nhiệm, tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bảo Yên khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Bí thư, các Phó Bí thư, UBKT Đảng ủy và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Thủy lần thứ XXVI. Đồng chí Nguyễn Xuân Mỹ được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Bảo Yên, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Minh Cảnh - Minh Tuân