Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Thủy - Niềm tin và kỳ vọng

Những ngày này, trên khắp các con đường hướng về trung tâm huyện, từ cửa ngõ Xuân Lộc đến các xã, thị trấn dọc dải sông Đà đều rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Thủy lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trước thềm sự kiện chính trị quan trọng này, Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đặt trọn niềm tin vào một kỳ đại hội thành công, đưa ra được những quyết sách đúng đắn để xây dựng quê hương phát triển, xứng tầm là vùng trọng điểm du lịch của tỉnh Phú Thọ.

         
Trong khí thế vui mừng trước thành công Đại hội Đảng của 30/30 chi bộ, đảng bộ cơ sở, những thành tựu nổi bật của nhiệm kỳ qua và sẵn sàng cho ngày hội lớn của địa phương, chúng tôi cảm nhận rõ không khí tưng bừng, náo nức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân cùng những nỗ lực chuẩn bị chu đáo cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trên các tuyến đường chính, trước cổng các cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình đều thấy cờ hoa đỏ thắm tung bay, băng zôn, khẩu hiệu được trang hoàng lộng lẫy, thể hiện mục tiêu, động lực của toàn Đảng, toàn dân tiến vào giai đoạn phát triển mới. Trước thềm đại hội, Thanh Thủy - vùng đất phía Tây Nam của tỉnh Phú Thọ như đang khoác lên mình chiếc áo mới lung linh sắc màu.
         
Theo quan sát của phóng viên, công tác trang trí khánh tiết, trực quan được thực hiện theo đúng chủ đề, toát lên khí thế của Đại hội Đảng; điểm nhấn đáng chú ý nhất là tại khu vực trụ sở làm việc của Huyện ủy - nơi sẽ diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện; tuyến đường đôi liên huyện Thanh Thủy - Thanh Sơn; tuyến đường nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 70B và tuyến đường tỉnh lộ 316, 317 chạy qua hầu hết các địa phương trong huyện rồi đến các cơ quan, đơn vị đều được trang trí với cờ hoa, pano, áp phích khổ lớn mang dòng chữ tươi thắm, có nội dung chào mừng đại hội. Các hoạt động treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, vệ sinh cơ quan công sở, đường làng ngõ xóm đã được cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện ra quân lao động, vệ sinh sạch sẽ nơi ở, nơi làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Dù không nói ra, nhưng trái tim mỗi người đều cùng chung nhịp đập hướng về Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI này, ai cũng mong muốn làm những việc thật ý nghĩa, thiết thực để dâng lên Đảng, dâng lên Bác Hồ kính yêu.
         
Tại xã Xuân Lộc - cửa ngõ của huyện cũng là một trong những địa phương phát triển toàn diện trên các mặt chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong những năm qua, nhịp sống sôi động, hối hả nhiều hơn. Công tác trang trí khánh tiết được thực hiện nghiêm túc, các công sở, trường học và các hộ dân sống dọc hai bên đường tỉnh lộ 317, các tuyến đường liên xã đã treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc. Ngay sau thành công của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức vào đầu tháng 5 vừa qua, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đã bắt tay ngay vào thực hiện các mục tiêu nghị quyết mà Đại hội đề ra, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện. Nhân dân nơi đây mặc dù đang bận rộn gieo trồng và chăm sóc cây trồng vụ Mùa, nhưng luôn theo dõi các thông tin về công tác chuẩn bị, từ khâu chuẩn bị các văn kiện trình tại đại hội cho đến việc xây dựng đề án nhân sự khóa mới và tin tưởng Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn được những cán bộ có đức, có tài, đủ sức gánh vác mọi công việc, gần gũi, quan tâm, chăm lo đến đời sống của Nhân dân các dân tộc trong huyện.
         
Mặc dù ở mỗi cương vị, vị trí khác nhau, là cán bộ, đảng viên hay nông dân, công nhân, nhưng vào những ngày này, mọi người đều hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Thủy lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 với những tâm tư, tình cảm, kỳ vọng và niềm tin tuyệt đối vào Đảng, đều kì vọng Đảng bộ sẽ tiếp tục lãnh đạo, soi đường dẫn lối xây dựng huyện Thanh Thủy nói chung và mỗi địa phương trong huyện nói riêng phát triển lên một tầm cao mới, nhanh chóng trở thành vùng du lịch trọng điểm của tỉnh Phú Thọ và sớm được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới./.
 
Anh Tuấn

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 31

Tổng truy cập: 3.614.237