Đại hội Chi đoàn Khối Đảng - Đoàn thể lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Sáng ngày 21/04, Chi đoàn Khối Đảng - Đoàn thể huyện đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Dự đại hội có đồng chí Vũ Minh Quốc - UVBTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ; lãnh đạo Huyện đoàn; các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư các Chi đoàn khối hành chính sự nghiệp, cùng 16 đoàn viên trong chi đoàn.

Đồng chí Vũ Minh Quốc - UVBTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ
tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy các cơ quan Khối Đảng, Đoàn thể, Ban Thường vụ Huyện đoàn, sự tạo điều kiện về mọi mặt của lãnh đạo các đơn vị; sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể trong khối và các Chi đoàn bạn, đoàn viên trong Chi đoàn có phẩm chất chính trị vững vàng, luôn trau dồi, rèn luyện tư duy của đoàn viên trong sự nghiệp đổi mới đất nước, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của các cơ quan. Chi đoàn đã tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào của tuổi trẻ thông qua nhiều hình thức. Ban Chấp hành đã quán triệt đến 100% đoàn viên trong chi đoàn tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05, ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị. Hàng năm, Chi đoàn đã tổ chức học tập các chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương phát hành, cho đoàn viên tổ chức ký cam kết tu dưỡng, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chương trình rèn luyện đoàn viên hàng năm.

Kết quả: 100% đoàn viên thanh niên có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, yên tâm công tác; tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tuyệt đối chấp hành pháp luật Nhà nước, nội quy, quy chế của đơn vị, các tổ chức đoàn thể; không có đoàn viên vi phạm pháp luật; xây dựng và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách
Hồ Chí Minh.

Đại hội đã tiến hành bầu BCH khóa mới

BCH khóa mới ra mắt đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Vũ Minh Quốc - UVBTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Anh Tú - HUV, Bí thư Huyện đoàn đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà chi đoàn đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, đề nghị chi đoàn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn để triển khai tốt hơn nữa các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới; quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho đoàn viên trước bối cảnh đất nước trong xu thế phát triển và hội nhập; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền cùng cấp, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng trình độ về mọi mặt cho đoàn viên; chủ động triển khai có hiệu quả các phong trào và chương trình theo Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp; đẩy mạnh xây dựng, củng cố tổ chức đoàn...

Đại hội đã tiến hành bầu BCH khóa mới gồm 5 đồng chí; bầu trực tiếp Bí thư Chi đoàn; đồng chí Trần Công Trường, nguyên Bí thư Chi đoàn khóa VIII tái cử chức danh Bí thư Chi đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2024. Nhân dịp này, huyện đoàn Thanh Thuỷ đã tặng 5 giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đoàn và phong trào thanh thiếu niên, nhiệm kỳ 2019-2022.

Minh Cảnh