Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hoàng Xá và Xuân Lộc

Ngày 28/7/2022, tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Thanh Thủy gồm các ông, bà: Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Thị Thu Hương - TUV, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Đinh Văn Huynh - Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Đại biểu HĐND huyện gồm các ông: Lê Trọng Đức - HUV, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Phan Sỹ Lâm - HUV - Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Xá; bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Phụ trách khoa khám bệnh Trung tâm y tế huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hoàng Xá và Xuân Lộc sau kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được thông báo kết quả kỳ họp thứ Tư HĐND tỉnh khóa XIX diễn ra trong hai ngày 13 và 14/7. Tại kỳ họp đã đánh giá tình hình hực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; kết quả giải quyết kiến nghị của cư tri trước và sau kỳ họp thứ Ba; kết quả thực hiện kết luận phiên giải trình, chất vấn của chủ tọa kỳ họp thứ Ba. Kỳ họp cũng đã xem xét các báo cáo thường kỳ của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục thi hành án dân sự. HĐND tỉnh cũng đã thảo luận và quyết định thông qua 15 nghị quyết chuyên đề quan trọng. 

Tại xã Hoàng Xá, dự buổi tiếp xúc có đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQ huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể  và đông đảo cử tri trong toàn xã.


Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Trước thành công của Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri xã Hoàng Xá đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng năm 2022 mà tỉnh, huyện đã đạt được. Cử tri mong muốn các phương hướng, giải pháp đã đề ra cũng như những Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp sẽ sớm đi vào cuộc sống, tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân trên địa bàn huyện và tỉnh. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị một số nội dung như: giải quyết kinh phí hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân thuộc tuyến đường 317C; chênh lệch về giá cả giải phóng mặt bằng giữa 2 dự án xây dựng khu dân cư nông thôn mới và sân vận động tại khu 7; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân ở khu 2; kiến nghị về việc xây dựng khu xử lý nước thải của Cụm công nghiệp Hoàng Xá và vấn đề sử dụng nước sạch tại khu 5 và 21.


Đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm rõ hơn một số ý kiến, kiến nghị của cử tri


Cử tri xã Hoàng Xá phát biểu ý kiến

Với những ý kiến, kiến nghị của cử tri, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến trách nhiệm, tâm huyết của cử tri; đồng thời giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, đề xuất không thuộc thẩm quyền, các đại biểu sẽ tổng hợp để chuyển đến HĐND tỉnh và cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

 
Vân Hải – Minh Cảnh

Tại xã Xuân Lộc, dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Minh Tân- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và đông đảo cử tri trên địa bàn xã Xuân Lộc.


Ông Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện trả lời ý kiến cử tri xã Xuân Lộc


Cử tri xã Xuân Lộc đã bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của kỳ họp thứ Tư HĐND tỉnh và huyện; những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm cũng như nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Cử tri cũng phản ánh, kiến nghị một số nội dung như: đầu tư kinh phí xây dựng nhà văn hóa, các thiết chế văn hóa ở khu dân cư; đẩy nhanh tiến độ và kiểm tra chất lượng công trình các tuyến đường liên khu, liên xã đã và đang thi công để đảm bảo quy chuẩn; lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trên các trục đường; hỗ trợ kinh phí để tiếp tục dồn đổi, tích tụ ruộng đất theo nghị quyết 18 của Tỉnh ủy Phú Thọ; tăng phụ cấp cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở khu dân cư; tạo điều kiện để chính trị viên, chính trị viên phó, chỉ huy phó quân sự được tính đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; đề nghị ngành điện sửa chữa nâng cấp để đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, hành lang giao thông.


Cử tri xã Xuân Lộc phát biểu ý kiến


Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại khu vực huyện Thanh Thủy, ông Nguyễn Minhh Tường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời, giao cho các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri, kịp thời giải quyết, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển tới các cơ quan chức năng giải quyết./.
Anh Tuấn – Anh Minh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 22

Tổng truy cập: 5.705.687