Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Mười

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu
và trả lời các kiến nghị của cử tri xã Đồng Trung
 
Chiều ngày 24/7, tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại khu vực huyện Thanh Thủy gồm các ông, bà: Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Mạnh Thản - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua, Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ; Nguyễn Thị Như Hoa - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; các ông, bà đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri xã Đồng Trung và thị trấn Thanh Thủy sau kỳ họp thứ Mười HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.
  Đồng chí Nguyễn Minh Tường- TUV- Bí thư huyện ủy trả lời kiến nghị của cử tri
tại thị trấn Thanh Thủy.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ Mười - HĐND tỉnh khóa XVIII, HĐND huyện khóa XIX; kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; các nghị quyết mà HĐND tỉnh, huyện thông qua tại kỳ họp; kết quả chất vấn và trả lời chất vấn trước, trong kỳ họp.
 
Cử tri xã Đồng Trung và thị trấn Thanh Thủy đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của kỳ họp thứ Mười - HĐND tỉnh, HĐND huyện và đưa ra các kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, huyện.
 
  Đồng chí Dương Quốc Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến của cử tri tại xã Đồng Trung.
 
Cử tri xã Đồng Trung đề nghị quan tâm đến chế độ chính sách đối với cán bộ không chuyên trách ở khu dân cư, nạn nhân chất độc da cam; giáo viên đã có bằng đại học nhưng chưa được chuyển đổi; vấn đề khai thác cát trên sông Đà ở khu 12 gây ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà văn hóa khu dân cư sau sáp nhập; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; xây dựng thêm trạm biến áp để đảm bảo nguồn điện sinh hoạt; đầu tư xây dựng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn đã bị xuống cấp từ nhiều năm nay và một số nội dung khác.
         Cử tri xã Đồng Trung đề nghị nâng cấp sửa chữa nhà văn hóa khu dân cư
sau sáp nhập.
Thay mặt UBND huyện đồng chí Dương Quốc Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền và xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Cử tri thị trấn Thanh Thủy đề nghị sớm giải quyết chế độ cho nhân dân vấn đề đất 8% nhà nước đã thu hồi từ nhiều năm qua; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn giải quyết các kiến nghị mà cử tri đã ý kiến trong các buổi tiếp xúc trước, tránh kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân; tăng cường quảng bá hình ảnh đất và người Thanh Thủy để nhân dân trong cả nước biết đến Thanh Thủy là huyện du lịch trọng điểm của tỉnh; đề nghị cho thắp sáng hệ thống điện đường suốt đêm để tạo điểm nhấn huyện du lịch.
         
 
Cử tri Phạm Thị Huệ- Bí thư chi bộ khu 7, thị trấn Thanh Thủy kiến nghị sớm giải quyết chế độ cho nhân dân đất 8% nhà nước đã thu hồi từ nhiều năm nay.
Tại hai địa điểm tiếp xúc cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy đã giải đáp các ý kiến thuộc thẩm quyền; đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của cử tri hai địa phương để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất.
 

Anh Tuấn - Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 33

Tổng truy cập: 3.731.586