Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Thạch Đồng

Sáng ngày 29/7, tổ đại biểu HĐND huyện do ông Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư TT Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Tư HĐND huyện khóa XX tại xã Thạch Đồng.


Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thạch Đồng đã được nghe đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả của kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp lần này đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình nội dung đề ra. Với tinh thần đổi mới, dân chủ và trí tuệ, HĐND huyện đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; đồng thời thông qua 3  nghị quyết chuyên đề quan trọng.


Lãnh đạo xã Thạch Đồng trả lời ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền UBND cấp xã

Cử tri xã Thạch Đồng đã bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của kỳ họp thứ Tư HĐND huyện; những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm cũng như nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Cử tri đã phản ảnh, kiến nghị một số nội dung như: vấn đề thu, chi và tu sửa tại chùa Thái Đông Sơn, chế độ chính sách đối với người có công; tình trạng xe quá tải chở đất làm ảnh hưởng đến các tuyến đường; nâng cấp, duy tu các tuyến đường giao thông nội đồng và khu dân cư; Tuyến đường tỉnh 316 xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông; cần duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; vấn đề bàn giao lưới điện cho Điện lực quản lý; Công tác đấu giá quyền sử dụng đất chưa phù hợp với thu nhập của người dân; công tác vệ sinh môi trường chưa được đảm bảo đặc biệt là nước thải từ các hộ chăn nuôi; chất lượng khám chữa bệnh của Trung tân Y tế huyện chưa đáp ứng được nhu cầu của nhân dân; công tác thanh tra cấp cơ sở hoạt động chưa hiệu quả…


Cử tri xã Thạch Đồng phát biểu ý kiến


Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ và trách nhiệm, chính quyền địa phương cùng Đại biểu HĐND huyện đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền Đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu để chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.
Minh Phương – Thu Quỳnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 15

Tổng truy cập: 5.705.876