Đại biểu HĐND huyện khóa XIX tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Mười

 
Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Ngày 6/7/2020, Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cùng các ông đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Mười HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại xã Đồng Trung.

Các cử tri xã Đồng Trung bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả to lớn trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội mà huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe  đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ Mười HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, song dưới sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền tình hình kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, tốc độ tăng trưởng ước tăng 1,6%. Trong đó: Ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 3,2%, công nghiệp - xây dựng tăng 0,5%, dịch vụ tăng 0,9%; Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt  trên 75 tỷ đồng, đạt 60,9% kế hoạch; lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; Quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
 
Các cử tri đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả to lớn trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội mà huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị một số vấn đề như: sửa chữa nâng cấp các tuyến đường, hệ thống mương tưới, tiêu đã xuống cấp; đầu tư xây dựng nâng cấp, chỉnh trang, quy hoạch xây dựng nhà văn hóa khu dân cư sau sáp nhập; đề nghị ngành điện lắp thêm trạm biến áp; quản lý khai thác khoáng sản trên địa bàn; hệ thống mương thoát nước tại khu du lịch Vườn Vua bị ách tắc; xem xét tăng mức phụ cấp đối với cán bộ bán chuyên trách cấp xã. Đồng thời, mong muốn các cấp, ban, ngành quan tâm hỗ trợ xi măng cho các khu làm đường bê tông nông thôn…
 
Tiếp thu những kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã giải trình và làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm; đồng thời sẽ chuyển đến các cấp có thẩm quyền, các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết thỏa đáng cho cử tri trong thời gian sớm nhất.
 
Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 21

Tổng truy cập: 3.614.186