Cử tri huyện Thanh Thủy hăng hái tham gia bầu cử

Cùng với người dân trong cả nước, ngày hôm nay, trên 64.000 cử tri huyện Thanh Thuỷ đã tạm gác lại mọi công việc của mình có mặt từ sáng sớm tại các điểm bầu cử với tinh thần phấn khởi khi cầm trên tay lá phiếu của mình để bầu ra những người đại biểu có đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tại các cơ quan dân cử. Tất cả đều hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 được cử tri thực hiện nghiêm túc. Ghi nhận của phóng viên Đài TT huyện Thanh Thuỷ tại các đơn vị bầu cử.


Các cử tri xem xét thông tin để bầu chọn ra những đại biểu xứng đáng, 
bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho nhân dân trong huyện nói chung và người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

Không khí rộn ràng của ngày hội toàn dân diễn ra sôi nổi ở Tu Vũ - xã có 60% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Ở hầu hết các điểm bỏ phiếu, cử tri đều tỏ ra phấn khởi, hào hứng, tất cả hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Họ cùng nhau đi bầu, cùng nhau đọc kỹ thông tin, xem xét kỹ lưỡng danh sách của các ứng viên và đặt bút bầu chọn với mong muốn đại biểu trúng cử sẽ phản ánh trung thực, khách quan những vấn đề cử tri quan tâm, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho nhân dân trong huyện nói chung và người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.


Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Hoàng Xá đi bỏ phiếu, đảm bảo quyền làm chủ của người dân

Chị Nguyễn Thị Thương, khu 6, xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy cho biết: Bản thân tôi đã lựa chọn được những đại biểu mà tôi nghĩ đây là những người thực sự xứng đáng đại diện cho mình tại các cơ quan quyền lực của Nhà nước. Tôi mong muốn các đại biểu đã được chúng tôi lựa chọn nhiệm kỳ này sẽ cống hiến và mang sức mình, có nhiều quyết sách về phát triển kinh tế - xã hội cho người dân nói chung và đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.


Công tác phòng, chống Covid-19 tại các điểm bầu cử được thực hiện nghiêm ngặt

Không chỉ mong muốn các đại biểu có nhiều quyết sách về phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân mà các đại biểu còn phải gần dân hơn, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, truyền tải những vấn đề cử tri quan tâm đến các cấp có thẩm quyền một cách nhanh chóng, kịp thời; các chế độ chính sách của người dân được đảm bảo hơn… đó chính là kỳ vọng của cử tri Nguyễn Thị Lan ở khu 6, xã Tu Vũ tới các đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp được cử tri tín nhiệm bầu lần này.

Còn tại xã Hoàng Xá, tại các ngả đường và các điểm bỏ phiếu, cờ hoa, băng zôn, biểu ngữ được treo khắp nơi, tạo nên một không khí náo nhiệt, vui mừng, phấn khởi trong giáo dân. Dù hôm nay là ngày lễ của đồng bào công giáo, thế nhưng, các giáo dân cũng đã thu xếp công việc một cách hợp lý để vừa đi tham dự thánh lễ, vừa thực hiện quyền công dân của mình thông qua lá phiếu. Ở hầu hết các điểm bỏ phiếu, cử tri đều tỏ ra phấn khởi, hào hứng, tất cả hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, thời gian qua, Ủy ban Bầu cử xã Hoàng Xá đã kết hợp chặt chẽ với các vị chức sắc, người đứng đầu giáo xứ, giáo họ đẩy mạnh tuyên truyền để giáo dân nắm và hiểu rõ các quy định của Luật Bầu cử và tiến hành tham gia bầu cử đầu đủ, đảm bảo quyền làm chủ của người dân. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Hoàng Xá.

Là 1 cử tri giáo dân, ông Nguyễn Văn Tạo, khu 22, xã Hoàng Xá cũng trang phục chỉnh tề, có mặt ở điểm bỏ phiếu rất sớm để thực hiện quyền làm chủ của mình, tự mình lựa chọn và bầu ra những đại biểu có đủ đức, đủ tài, phụng sự tổ quốc, nhân dân. Vì vậy, ông đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu thông tin của các ứng cử viên ở cả 4 cấp, từ đó có sự lựa chọn hợp lý. Ông Tạo cho biết thêm: Thời gian gần đây, tôi đã được các cán bộ tổ bầu cử số 3 xã Hoàng Xá và Cha xứ tuyên truyền về Luật Bầu cử, nên sáng sớm nay, tôi và gia đình đã tạm gác công việc ở nhà để đi bầu cử đúng giờ, tham gia thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Hiện nay, tôi đã hoàn thành xong quyền công dân của mình. Khi bỏ lá phiếu lựa chọn các đại biểu vào Quốc hội và HĐND các cấp tôi cũng gửi mọi niềm tin vào các đồng chí sẽ đem lại cuộc sống phồn hoa cho toàn dân…”

Ông Hoàng Minh Đức, khu 22 xã Hoàng Xá vui vẻ cho biết: “Tôi rất mong đến ngày bầu cử 23/5 để được cần trên tay lá phiếu, lựa chọn những người tiêu biểu nhất có đức có tài để đem lại nhiều lợi ích nhất cho đất nước và cho nhân dân, có nhiều quyết sách phát triển kinh tế cho nhân dân. Do theo dõi sát các kênh thông tin truyền thông nên tôi hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm của một cử tri, vì vậy, tôi cũng bảo ban con cháu tự đi bỏ phiếu để thực hiện quyền làm chủ của mình. Để lựa chọn được các ứng cử viên sáng giá, trước khi cầm bút lựa chọn, tôi đã nghiên cứu thông tin về những người ứng cử rất kỹ lưỡng và nhận thấy trong cuộc bầu cử lần này có nhiều ứng cử viên trẻ, có năng lực. Hôm nay, tôi đã lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất để bầu vào Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tôi tin tưởng rằng những đại biểu được bầu sẽ làm tốt vai trò người đại biểu của nhân dân, tôi cũng mong các đại biểu sẽ chủ động đề xuất với Quốc hội và HĐND các cấp có những chính sách quan tâm nhiều hơn nữa tới đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động”.

Cuộc bầu cử kỳ này, huyện Thanh Thuỷ có 8 đơn vị bầu cử cấp huyện và 88 đơn vị bầu cử cấp xã với trên 64.000 cử tri. Theo ghi nhận của chúng tôi tại các điểm bầu cử, công tác an ninh trật tự được đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân của mình. Các hoạt động cổ động trực quan được các đơn vị thực hiện chu đáo, tạo không khí sôi nổi trong nhân dân. Đặc biệt, công tác phòng chống dịch Covid - 19 được thực hiện nghiêm túc, 100% cử tri đeo khẩu trang y tế, sát khuẩn tay và được đo thân nhiệt trước khi vào bầu cử.

Có thể nói, đến thời điểm này, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn huyện Thanh Thủy đã cơ bản diễn ra an toàn, công khai, minh bạch, thực sự là ngày hội của toàn dân.
Hoàng Huân – Minh Cảnh
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 12

Tổng truy cập: 4.505.144