Cột điện “nở hoa” trên tuyến đường dọc sông Đà


Nhằm duy trì và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới cũng như sớm đưa huyện nhà trở thành huyện du lịch trọng điểm của tỉnh, Thanh Thủy triển khai thực hiện công trình vẽ tranh trên cột điện thuộc tuyến đường trục chính của huyện dọc tỉnh lộ 316, 317.


Cột điện “nở hoa” do Trung tâm Văn hóa Thể thao và Du lịch huyện triển khai từ ngày 21/7/2021 trên 390 điểm cột điện với chiều dài trên 11km từ Cổng chào huyện Thanh Thủy thuộc địa phận xã Xuân Lộc đến thị trấn Thanh Thủy. Ngoài mục đích, ý nghĩa như vừa nêu, mô hình này còn có ý nghĩa làm đẹp không gian sống bằng những đường tranh bích họa thay thế những cột điện cũ với những tờ quảng cáo gây mất mỹ quan. Những cột điện “nở hoa" không chỉ góp phần tô điểm cho cảnh sắc làng quê mà còn giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo vệ môi trường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, gửi thông điệp tới người dân về ý thức trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, góp phần đưa Thanh Thủy sớm trở thành huyện du lịch trọng điểm của tỉnh Phú Thọ.

 
Trọng Hòa - Minh Tâm

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 15

Tổng truy cập: 6.389.241