Công ty Điện lực Phú Thọ diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xử lý sự cố, an toàn năm 2019

Ngày 24/4, tại huyện Đoan Hùng, Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN), xử lý sự cố, an toàn năm 2019.

IMG-1479.jpg
Công nhân kỹ thuật ngành Điện thay máy biến áp khắc phục nhanh sự cố khi thiên tai xảy ra
Với tình huống giả định, trên địa bàn huyện Đoan Hùng có cơn bão số 1 gây mưa to, gió lớn, lốc xoáy và lũ quét. Qua kiểm tra, Điện lực huyện báo, cơn bão làm vặn xà, vỡ xứ pha C cột 13 nhánh rẽ trạm biến áp Ngọc Quan; nổ chì cao thế 3 pha trạm biến áp Tây Cốc 8; đứt cáp viễn thông cột 12 - 13; đường dây 173A40 Thác Bà đến đường dây 172E4.14 Đoan Hùng xảy ra sự cố; trong lúc vận chuyển dụng cụ lên trạm biến áp Tây Cốc 8 để làm việc, 1 công nhân bị trượt thang ngã trẹo chân.
Trong điều kiện thời tiết khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, Công ty Điện lực Phú Thọ đã nhanh chóng triển khai các phương án, áp dụng những kỹ năng xử lý tình huống khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra theo các nội dung diễn tập như: Chuẩn bị vật tư dụng cụ, trang bị an toàn để thực hiện công việc; thay máy biến áp; lắp xà sứ, nối và kéo dây; sơ cứu nạn nhân bị trượt ngã... nhằm khắc phục nhanh sự cố, đảm bảo an toàn và nhanh chóng cấp điện trở lại đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân.
IMG-1500.jpg
Công nhân kỹ thuật ngành Điện lắp xà sứ, nối và kéo dây trong tình huống dây điện bị đứt
Cuộc diễn tập PCTT và TKCN, xử lý sự cố, an toàn năm 2019 của Công ty Điện lực Phú Thọ nhằm giúp Ban Chỉ huy PCTT&TKCN, đội xung kích PCTT&TKCN, cán bộ công nhân viên các đơn vị trong Công ty chủ động xử lý các tình huống, chủ động ứng phó, giải quyết kịp thời khi có sự cố do thiên tai gây ra trên địa bàn đơn vị quản lý; rèn luyện cho cán bộ công nhân viên các đơn vị trực thuộc thực hiện nhuần nhuyễn các kỹ năng xử lý các tình huống khắc phục, TKCN khi xảy ra tai nạn trong lao động sản xuất nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định khi thiên tai xảy ra.
IMG-1536.jpg
Diễn tập sơ cứu nạn nhân bị trượt ngã
Các lực lượng tham gia diễn tập có sự phối hợp chính xác, chặt chẽ, bảo đảm an toàn, chất lượng, kịp thời. Buổi diễn tập được triển khai thực hiện đáp ứng các yêu cầu đề ra, đảm bảo đủ các yêu cầu nội dung của chuyên đề về diễn tập do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc quy định về an toàn, sự cố và PCTT.

PhuthoPortal