Công dân xã Bảo Yên hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn

Vừa qua, gia đình anh Đào Quốc Huy khu 3 xã Bảo Yên đã tình nguyện phá dỡ phần tường rào được xây dựng kiên cố, hiến một phần đất của gia đình để mở rộng đường giao thông trong khu dân cư.


Các hộ dân trong xóm hỗ trợ gia đình anh Đào Quốc Huy phá dỡ phần tường rào để mở rộng đường giao thông.
         

Do đoạn đường đi qua diện tích đất nhà mình bị cong, tường rào hai bên xây kiên cố che khuất tầm nhìn, hàng ngày phải chứng kiến nhiều trường hợp người tham gia giao thông qua đoạn đường thường hay xảy ra va chạm, tai nạn, nhất là các cháu học sinh. Nhận thấy được việc phải mở rộng đoạn đường là rất cần thiết, anh Đào Quốc Huy đã hiến một phần đất thổ cư của gia đình.
 
Phần đất gia đình tình nguyện hiến có chiều dài khoảng 11m, rộng 0,5m. Theo giá đất hiện nay, trị giá phần đất hiến và phí xây dựng lại tường rào mới vào khoảng 12 triệu đồng. Qua nghĩa cử cao đẹp đó đã có thêm 2 hộ dân trên tuyến đường đi qua đều đồng thuận trong việc hiến đất để đoạn đường thêm thẳng, thêm an toàn khi người dân tham gia giao thông.
 
Việc làm ý nghĩa của gia đình anh Huy ở xã Bảo Yên tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, giúp các hộ gia đình xung quanh hiểu thêm được lợi ích thiết thực, lâu dài của việc làm đường giao thông nông thôn. Sau khi hiến đất làm đường, đoạn đường trở nên rộng hơn, đẹp hơn, đi lại thuận lợi, góp phần mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế của mỗi gia đình, đem lại diện mạo bề thế, phong quang cho khu dân cư.    
Lương Thương

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 33

Tổng truy cập: 3.603.289