Công an huyện tổng kết công tác công an năm 2020

Chiều ngày 11/01, Công an huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí đại tá Nguyễn Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND, trưởng công an các xã, thị trấn và cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự hội nghị

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Công an huyện đã thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên từng lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện uỷ và chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo công an các xã, thị trấn tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn; phối hợp với các ban, ngành chức năng kịp thời phát hiện và giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt đã bảo vệ thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, góp phần ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh trên địa vâng huyện. Công tác vận động quần chúng, xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc được nâng lên, góp phần kiềm chế các loại tội phạm. Hoàn thành việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn. Lực lượng công an cơ sở đã chủ động phối hợp các đội nghiệp vụ của công an huyện điều tra khám phá nhiều vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự ngay tại địa bàn cơ sở, được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Nhờ đó, năm 2020 tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện được giữ vững, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Trong năm qua, lực lượng công an huyện đã xác lập điều tra làm rõ 68/71 vụ phạm pháp hình sự, với 172 đối tượng, khởi tố 129 bị can; thu giữ 11,739 gam heroin, ketamine, ma tuý tổng hợp và methaphetamine; hơn 34kg pháo; xử phạt 57 vụ vi phạm hành chính, 105 đối tượng, 09 tổ chức với số tiền hơn 484 triệu đồng; xử lý trên 3.500 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, nộp ngân sách Nhà nước trên 2,5 tỷ đồng; vận động 06 đối tượng truy nã ra đầu thú, thu hồi 15m dây nổ, 14 khẩu súng hơi cồn tự chế, 01 khẩu súng côn xoay và 01 mã tấu...

Đại tá Nguyễn Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí đại tá Nguyễn Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả mang tính toàn diện của lực lượng Công an huyện trong năm 2020, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; tạo môi trường thuận lợi phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện; đồng thời yêu cầu lực lượng công an trong toàn huyện làm tốt hơn nữa công tác quán triệt triển khai nhiệm vụ công tác giữ gìn, bảo vệ an ninhh trật tự năm 2021, làm thất bại âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước, nhất là sự kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp diễn ra, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tiếp tục kéo giảm tội phạm, nâng cao hiệu quả phòng ngừa trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm kinh tế, môi trường, tín dụng đen, tội phạm sản xuất, vận chuyển, buôn bán pháo, vật liệu nổ, vũ khí, công cụ hỗ trợ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm dẫn đến tai nạn giao thông; xây dựng và củng cố phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhân rộng các mô hình an ninh tự quản hiệu quả; phát huy phương châm 5 tại chỗ; xiết chặt kỷ cương trong cán bộ, chiến sĩ, không để làm ảnh hưởng đến hình ảnh lực lượng Công an nhân dân, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh; thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh của cấp trên, thông tin báo cáo kịp thời phục vụ đắc lực cho công tác điều tra của Công an tỉnh; trước mắt là triển khai hiệu quả tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Lãnh đạo  Công an tỉnh trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 10 cá nhân

Với những thành tích đạt được, 8 tập thể và 10 cá nhân đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” và danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” năm 2020.

Anh Tuấn - Minh Tuân