Công an huyện Thanh Thuỷ xử phạt công dân xuất nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn, Công an huyện Thanh Thủy vừa phát hiện 04 công dân có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc trở về địa phương.


Các đối tượng xuất cảnh trái phép tại cơ quan Công an huyện Thanh Thủy

Đội An ninh - Công an huyện đã tiến hành xác minh, củng cố hồ sơ và làm rõ vụ việc đối với hành vi xuất, nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc của chị Nguyễn Thị Thỏa, sinh năm 1991; Nguyễn Trọng Hướng, sinh năm 1995; Quách Đình Hiếu, sinh năm 2000 và Nguyễn Văn Nam, sinh năm 1993. Tất cả đều có hộ khẩu thường trú tại xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy.

Công an huyện đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp Nguyễn Thị Thỏa về hành vi "Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định", được quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 17, Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình với số tiền là 3.000.000 đồng. Đồng thời, tiếp tục xác minh, điều tra hành vi của các đối tượng còn lại để xử phạt theo quy định của pháp luật.

Qua rà soát của lực lượng Công an huyện Thanh Thủy, trong năm 2020 tình hình người dân trên địa bàn xuất, nhập cảnh trái phép đã giảm rõ rệt, tuy nhiên để giảm triệt để, tiến tới không để người dân tiếp tục xuất cảnh trái phép thì ngoài sự vào cuộc của lực lượng Công an, cần có sự chung tay của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị- xã hội, trong đó có giải pháp đẩy mạnh đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao hiểu biết pháp luật cho người dân.
Hoàng Huân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/1/2021

Đang online: 54

Tổng truy cập: 4.127.757