Công an huyện Thanh Thuỷ xử phạt 2 công dân xuất nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT trên địa bàn, Công an huyện Thanh Thủy vừa phát hiện 02 trường hợp công dân có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc trở về địa phương.


Đội An ninh - Công an huyện đã tiến hành xác minh, củng cố hồ sơ và làm rõ vụ việc đối với hành vi xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc của anh Phạm Ngọc Thủy sinh ngày 29/06/2001 và Trần Văn Chược sinh ngày 01/01/2003. Cả hai đều có hộ khẩu thường trú tại xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy.

Công an huyện đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 trường hợp trên về hành vi "Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định", được quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 17, Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực An ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Đồng thời, Đội An ninh Công an huyện Thanh Thuỷ đã tuyên truyền tới công dân cần nhận thức rõ mối nguy hại của dịch bệnh COVID-19, giúp nhận diện rõ hành vi, phương thức thủ đoạn của tội phạm tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép. Vận động công dân không nên xuất, nhập cảnh trong thời điểm này vì dịch bệnh Covid - 19 ngày càng diễn biến, phức tạp khó lường, cần chấp hành quy định của Chính phủ và những khuyến cáo của ngành y tế để đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân mỗi người và cho toàn xã hội.

Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 32

Tổng truy cập: 3.731.655