Công an huyện Thanh Thuỷ bắt giữ đối tượng trộm trâu

Ngày 04/02, Đội Cảnh sát điều tra - Công an huyện Thanh Thuỷ nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Sửu, sinh năm 1971, ở khu 12 xã Đồng Trung bị kẻ gian cắt khoá lấy trộm 01 con trâu đực, rồi đem mổ lấy thịt cách chuồng nuôi khoảng 200m, con trâu có trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Đội Cảnh sát điều tra - Công an huyện Thanh Thuỷ đã xác lập chuyên án, tiến hành điều tra, xác minh, truy tìm thủ phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 05/2 lực lượng công an huyện Thanh Thuỷ đã xác định được 03 đối tượng và tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tốn, sinh năm 1982, ở khu Tây Sơn - xã Mạn Lạn và Vi Văn Tâm, sinh năm 1967, ở khu 7 xã Đông Thành, cả hai đều trú ở huyện Thanh Ba; đối tượng Tạ Minh Phi, sinh năm 1966 ở khu Tân Sơn, thị trấn Lâm Thao hiện đang bỏ trốn. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, công an huyện Thanh Thuỷ đã thu giữ búa tạ, kìm cộng lực, dao nhọn và một số đồ vật khác mà các đối tượng dùng làm phương tiện phạm tội.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, các đối tượng đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình. Hiện Công an huyện Thanh Thuỷ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam các đối tượng và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm minh trước pháp luật./.
Anh Tuấn - Minh Tâm