Cô Lê Thị Hồng Oanh - Người giáo viên tâm huyết với nghề

Gần 20 năm trong nghề, trải qua rất nhiều thăng trầm, khó khăn của những ngày mới ra trường, chập chững bắt tay vào sự nghiệp “trồng người”, đến nay, với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của tuổi trẻ, cô giáo Lê Thị Hồng Oanh, sinh năm 1978, giáo viên Trường Tiểu học Bảo Yên đã dìu dắt nhiều thế hệ học sinh của nhà trường tham gia các kỳ thi HSG và đạt thành tích cao.


Cô giáo Lê Thị Hồng Oanh - Người giáo viên tâm huyết với nghề


Năm 2000, cô giáo Lê Thị Hồng Oanh tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Phú Thọ với chuyên ngành sư phạm Tiểu học về công tác tại Trường Tiểu học Bảo Yên từ đó đến nay. Cũng giống như rất nhiều giáo viên trẻ mới ra trường, cô Oanh gặp không ít khó khăn trong công tác giảng dạy, từ kinh nghiệm, kiến thức thực tế đến việc lựa chọn phương pháp giảng dạy. Vừa công tác vừa tích lũy kinh nghiệm, vừa học hỏi qua các đồng nghiệp trong và ngoài trường, đến nay, với sự nỗ lực của bản thân, cô Oanh đã khẳng định được vị trí của mình, tìm ra được phơng pháp giảng dạy hiệu quả, phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.


Cô giáo Oanh tận tình hướng dẫn học sinh học ngoài giờ lên lớp

Cô Lê Thị Hồng Oanh - Giáo viên Trường Tiểu học Bảo Yên chia sẻ: “18 năm đứng lớp tôi đã tích lũy cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi tham dự các kỳ thi. Tôi cũng ý thức được trách nhiệm của mình khi được nhà trường tin tưởng và giao nhiệm vụ bồi dưỡng HSG; tôi đã chủ động bố trí thời gian, lên kế hoạch giảng dạy, bồi dưỡng, lựa chọn và phân loại học sinh, tìm ra điểm còn yếu, hạn chế và khai thác thế mạnh của từng em để từ đó mình có chương trình bồi dưỡng cho phù hợp, hiệu quả. Cái cốt lõi, quan trọng nhất là mình cần tìm ra được phương pháp học tập phù hợp, lôi cuốn, cuốn hút học sinh vào các bài giảng của mình, để từ đó giúp các em phát huy tính chủ động, sáng tạo trong việc học tập, đặt ra những câu hỏi để giáo viên, học sinh cùng trao đổi, thảo luận và bản thân tôi luôn cố gắng nỗ lực học hỏi, đem những kiến thức mình học được truyền đạt cho các em. Ngoài bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu thì với các em học sinh do mình chủ nhiệm tôi cũng luôn luôn theo sát từng em, có kế hoạch điều chỉnh, trao đổi với phụ huynh, từ đó giúp các em tìm ra được phơng pháp học tập tốt và đạt kết quả cao…”

Không chỉ trở thành giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, được học sinh, phụ huynh học sinh tin yêu mà 18 năm trong nghề, 16 năm cô Oanh được nhà trường tin tưởng, giao cho nhiệm vụ quan trọng là phụ trách hướng dẫn, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu bộ môn Tiếng Việt và Toán để tham gia kỳ thi HSG các cấp. Những học sinh do cô bồi dưỡng đều đạt thành tích cao, điển hình như năm học 2018-2019, tỷ lệ HSG bộ môn Tiếng Việt và Toán của nhà trường đã xếp trong tốp đầu của huyện. Năm 2017, học sinh do cô bồi dưỡng đạt Huy chương Đồng cấp Quốc gia cuộc thi tìm kiếm tài năng Toán Việt Nam; nhiều năm liền cô Oanh đều có HSG đạt giải Nhất, Nhì cấp tỉnh bộ môn Toán, Tiếng Việt.

Em Phạm Kiều Chinh - học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Bảo Yên tâm sự: “Em cảm nhận cô Oanh là người rất gần gũi, vui vẻ, nhiệt tình chỉ bảo, giúp đỡ em và các bạn trong lớp học tập. Bản thân em cũng được cô dìu dắt, bồi dưỡng và đạt giải trong kỳ thi HSG cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Ngoài giờ giảng dạy trên lớp, cô Oanh là người luôn gần gũi hỏi thăm, động viên chúng em cố gắng trong học tập, dạy bảo chúng em các kỹ năng của cuộc sống. Đối với những bạn nhận thức chậm, cô đều dành thời gian nghỉ của mình để giảng dạy thêm…”

Trao đổi với phóng viên, thầy giáo Nguyễn Xuân Huy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bảo Yên cho biết: “Cô Oanh là giáo viên trẻ, nhiệt tình với các phong trào, hoạt động, gắn bó với trường, lớp, vừa là giáo viên giảng dạy và giáo viên chủ nhiệm. Trong chuyên môn, cô luôn nỗ lực đổi mới, tìm tòi học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, truyền đạt kiến thức để học sinh dễ hiểu bài. Vì vậy 18 năm nay, cô Oanh là 1 trong 4 giáo viên được chúng tôi tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng HSG bộ môn Tiếng việt và Toán nhiều năm liền. Các lớp học sinh do cô phụ trách và dìu dắt năm nào cũng có học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của bản thân cô Oanh mà còn là niềm hãnh diện của cả trường. Với những đóng góp, nỗ lực của bản thân, cô được rất nhiều phụ huynh học sinh tin yêu, được các đồng nghiệp ngưỡng mộ và nhà trường luôn lấy cô là tấm gương để các thầy, cô giáo trong trường học tập và noi theo…”

Với những nỗ lực của bản thân, cô Oanh vinh dự được tham dự hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến của huyện, giai đoạn 2015-2020; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm học 2010-2011; 4 năm liên tiếp là chiến sỹ thi đua cơ sở, nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Những thành tích trên không tự nhiên mà có, nó thể hiện cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân cô với sự nghiệp trồng người. Kết quả này cũng đóng góp vào thành tích giáo dục chung của huyện, góp phần để Thanh Thủy nhiều năm liền duy trì và giữ vững chất lượng giáo dục nằm trong tốp đầu của tỉnh./.

 
Hoàng Huân - Minh Cảnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 29

Tổng truy cập: 3.614.212