Cô giáo trẻ nhiệt huyết với nghề

Tâm huyết, tận tụy với nghề là những gì đồng nghiệp cùng các em học sinh nhận xét về cô giáo Hoàng Thị Thùy Linh  sinh năm 1993 - giáo viên Trường THCS Tu Vũ huyện Thanh Thủy.


Cô giáo Hoàng Thị Thùy Linh hướng dẫn học sinh thực hành thí nghiệm môn hóa học

Với tinh thần trách nhiệm cao và tình yêu thương dành cho học sinh, cô giáo Hoàng Thị Thùy Linh luôn cố gắng mang kiến thức đã có để truyền đạt cho các em. Trong những năm qua, lớp do cô trực tiếp giảng dạy đã có nhiều em đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Là giáo viên trẻ, cô luôn học tập kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tìm phương pháp mới sinh động, hiệu quả để vận dụng vào giảng dạy, để học sinh hiểu bài và tiếp thu bài một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Vì thế, những tiết học hóa học do cô phụ trách luôn sôi động, hiệu quả.


Các em học sinh chăm chú nghe cô Linh giảng bài

Em Phan Thanh Hiền - Học sinh lớp 9A Trường THCS Tu Vũ cho biết: “Trong giờ học cô, Linh đã truyền đạt những kiến thức về môn hóa học cho học sinh một cách dễ hiểu, sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn. Hóa học là bộ môn khô khan, khó với những phương trình và hóa chất phức tạp đã trở nên đơn giản, hấp dẫn, thực tế và gần gũi hơn với học sinh.

Tốt nghiệp năm 2015 chuyên ngành sư phạm Hóa, tại Trường Đại Học Hùng Vương. Năm 2016 cô nhận công tác tại Trường THCS Tu Vũ. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng với tình yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô Linh đã nỗ lực, không ngừng tự học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và tích cực tham dự các lớp tập huấn do ngành tổ chức; đồng thời, thường xuyên đổi mới phương pháp trong từng giờ dạy, tiết dạy và sử dụng đồ dùng dạy học, chịu khó sưu tầm tài liệu, tranh ảnh phục vụ cho bài giảng, nhằm tạo sự hào hứng, sôi nổi, khơi dậy ngọn lửa đam mê học tập ở học sinh. Không chỉ chịu khó tìm tòi, nghiên cứu để tìm ra những phương pháp, biện pháp học tốt nhất, giúp học sinh đạt được kết quả cao trong học tập, cô còn luôn gần gũi, chia sẻ kinh nghiệm, động viên, khích lệ học sinh, tạo điều kiện phát triển tối đa năng lực, phẩm chất của các em. Nhờ vậy, đã có nhiều em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Cô giáo Hoàng Thị Thùy Linh – giáo viên trường THCS xã Tu cho biết thêm:  Trong quá trình giảng dạy, tôi đã lên ý tưởng mới cho những bài giảng của mình chú trọng rèn luyện khả năng tư duy và xây dựng phương pháp học phù hợp cho học sinh, nhất là áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Đồng thời, có phương pháp giảng bài tỉ mỉ và cách dạy chuyên sâu, tổng quát giúp học sinh hiểu được bản chất vấn đề từ cơ bản đến phức tạp, dạy kỹ về mặt bản chất để học sinh nắm vững kiến thức và đưa ra những lời giải đúng, kể cả những câu hỏi khó.

Qua những bài giảng của cô, ngọn lửa đam mê học môn hóa luôn được thắp sáng trong mỗi em học sinh Trường Trung học cơ sở Tu Vũ. Với lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao với sự nghiệp “trồng người”, cùng với lối sống giản dị, khiêm nhường và hòa đồng, cô Linh luôn được các đồng nghiệp tin tưởng. Ghi nhận những đóng góp, cống hiến của cô cho sự phát triển của nhà trường, trong nhiều năm qua, cô giáo Hoàng Thị Thùy Linh  luôn được Hội đồng Sư phạm Trường THCS Tu Vũ bình bầu là giáo viên tiêu biểu và được UBND huyện Thanh Thủy tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Lao Động tiên tiến.

Cô giáo Triệu Thị Thúy Hằng - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Tu Vũ khẳng định: Cô Linh luôn tâm huyết, nhiệt tình, sáng tạo và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Trong giờ lên lớp, cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với các học trò. Đồng thời, không ngừng học hỏi để có các phương pháp giảng dạy mới; luôn là tấm gương đi đầu trong các phong trào thi đua của nhà trường, được các thầy cô trong trường và học sinh yêu mến.

Trong những năm qua, chất lượng giáo dục mũi nhọn của Trường THCS Tu Vũ luôn đạt được thành tích cao, khẳng định được vị thế là trường trong top đầu của huyện. Đóng góp vào những thành tích ấy, phải kể đến sự quan tâm, lãnh đạo của Ban giám hiệu nhà trường và sự nỗ lực trong giảng dạy của đội ngũ giáo viên, đặc biệt là cô giáo trẻ Hoàng Thị Thùy Linh.
Minh Cảnh – Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 3/12/2020

Đang online: 7

Tổng truy cập: 3.902.387