Chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Chuẩn bị bước vào cao điểm mùa nắng nóng, dự báo nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Để bảo đảm cung cấp đủ điện phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, Điện lực Thanh Thủy- Công ty Điện lực Phú Thọ đã chủ động đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai nhiều chương trình tiết kiệm điện, từng bước nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện trong mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội.

Cán bộ Điện lực Thanh Thủy tuyên truyền tiết kiệm điện tại Trường THPT Thanh Thủy

Bám sát chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trong việc triển khai thực hiện Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2021- 2025, ngay từ đầu năm, Điện lực Thanh Thủy đã chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản, nâng cao ý thức cho người dân thực hiện hiệu quả các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản khi có sự cố về điện.

Từ đầu năm đến nay, Điện lực Thanh Thủy đã tổ chức tuyên truyền cho hàng nghìn lượt người với các hình thức như: qua loa truyền thanh, phát tờ rơi, đặt banner, pano, áp phích, với các khẩu hiệu tuyên truyền tiết kiệm điện; tư vấn trực tiếp thông qua các giao dịch viên, nhân viên thu ngân tại các phòng giao dịch khách hàng; tuyên truyền qua Zalo, facebook, SMS, thư điện tử… và gửi văn bản khuyến nghị và làm việc trực tiếp với các khách hàng sản xuất công nghiệp lớn, tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; hướng dẫn các biện pháp phòng tránh tai nạn điện, bảo vệ an toàn lưới điện...

Qua việc tuyền truyền, giúp nhân dân thực hiện tốt việc sử dụng điện an toàn - tiết kiệm, cách phòng ngừa tai nạn về điện, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện lưới quốc gia. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa có thói quen sử dụng điện tiết kiệm như: bật/tắt điều hòa liên tục, đặt nhiệt độ quá thấp; để thức ăn nóng vào tủ lạnh; không rút phích cắm các thiết bị điện khi không sử dụng; dồn nhiều quần áo vào máy giặt; mua và sử dụng các thiết bị điện không rõ nguồn gốc, không có nhãn năng lượng…  Do vậy để tiết kiệm điện, Điện lực Thanh Thủy khuyến cáo:

Đối với các hộ gia đình, cần sử dụng thiết bị điện hợp lý, chọn mua thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng để thiết bị hoạt động ổn định, tiết kiệm, tắt thiết bị điện khi không cần thiết sử dụng, kiểm tra toàn bộ hệ thống dây điện trong gia đình, xử lý ngay các mối nối để tránh phát nhiệt làm tổn thất điện năng, đồng thời có nguy cơ xảy ra cháy nổ.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cần kiểm tra hệ thống thông gió, làm mát; nên sử dụng ánh sáng giếng trời, gió thông thoáng tự nhiên; làm vệ sinh các thiết bị máy móc, thiết bị sử dụng điện, nhà kho, kho đông... kiểm tra bảo trì bảo dưỡng định kỳ mùa khô; bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm.

Khi phát hiện có bất thường về số lượng điện tiêu thụ điện hoặc bất kỳ thắc mắc nào về điện, khách hàng liên hệ ngay đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc qua số tổng đài 19006769 để được tư vấn, giải đáp./.

Xuân Ngọc- Điện lực Thanh Thủy


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 16

Tổng truy cập: 5.705.842