Chùa Linh Quang xã Trung Nghĩa tổ chức khai mạc Khóa tu mùa hè 2019

Sáng ngày 11/6/2019, Chùa Linh Quang xã Trung Nghĩa đã tổ chức khai mạc Khóa tu mùa hè 2019 dành cho thanh thiếu niên với chủ đề “Con về bên Phật” cho hơn 200 học sinh.


Các em tham gia khóa tu mùa hè năm 2019 tại Chùa Linh Quang

Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 11-13/6/2019, các em sẽ được sinh hoạt Phật pháp, thực tập thiền định, trải nghiệm và học các kĩ năng bảo vệ bản thân như phòng chống bị xâm hại, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước,... Đồng thời, trong khóa tu các em cũng sẽ được tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động thể dục thể thao, dân vũ hoạt náo, cùng làm báo tường, thuyết trình khơi dậy tiềm năng tư duy sáng tạo, tinh thần làm việc nhóm của các em.


Toàn cảnh khai mạc khóa tu

Khóa tu được tổ chức nhằm tạo môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh bổ ích cho các em thanh thiếu niên sau những giờ học tập căng thẳng; là dịp để các em tìm hiểu Phật pháp, trau dồi đạo đức, rèn luyện kĩ năng sống, phát triển nhận thức về các mối quan hệ xã hội, biết sống tri ân và báo ân trong tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật, từ đó các em có thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, có ý thức trách nhiệm, tránh xa các tệ nạn xã hội trở thành con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội./.
Nguyễn Vân - Tuấn Thanh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 37

Tổng truy cập: 3.610.981