Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm việc với Tổng công ty Du lịch Sài Gòn

img911212-1568369756

 

Ngày 13-9, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tổng công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SaiGontourist) nhằm tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch, tăng cường thu hút khách quốc tế và nội địa đến tỉnh. Cùng dự có đồng chí Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Tại buổi làm việc, đại diện Tổng Công ty đã báo cáo những thuận lợi và khó khăn mà SaiGontourist nói chung và Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ nói riêng đã và đang gặp phải; mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện các chính sách ưu đãi đầu tư và miễn tiền thuê đất đối với dự án Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ trong thời gian dự án xây dựng và những năm đầu khi đưa vào hoạt động.

 

img9118-1568369576
 

 

Về việc đóng góp ý kiến nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch Phú Thọ, lãnh đạo công ty khẳng định: Phú Thọ có vị trí địa lý lý tưởng để phát triển du lịch, tuy nhiên du lịch Phú Thọ chưa tương xứng tiềm năng sẵn có. Đại diện công ty cũng đã đưa ra một số kiến nghị như: Đẩy mạnh khai thác du lịch trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn, các điểm đến di sản; chú trọng đầu tư du lịch đường sông, đầu tư xây dựng và khai thác hiệu quả các khu du lịch hai bên bờ sông; nghiên cứu thêm nhiều “sản phẩm du lịch đêm” để tăng lượng khách lưu trú... SaiGontourist đề nghị được hợp tác trong hỗ trợ bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch, tăng cường công tác quảng bá hình ảnh Phú Thọ trên các phương tiện truyền thông của Tổng Công ty; cũng như đưa ra đề nghị được thành lập chi nhánh Lữ hành SaiGontourist nhằm góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại tỉnh.

 


img9105-1568369584
 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đánh giá cao những góp ý, ý tưởng của Công ty trong phát triển du lịch Phú Thọ. Đồng chí mong muốn phía Công ty nghiên cứu đưa các địa điểm du lịch Phú Thọ vào các tour, tuyến du lịch hiện có, giới thiệu du lịch Phú Thọ với những nhà đầu tư trong và ngoài nước, quảng bá có hiệu quả hình ảnh Phú Thọ trên các phương tiện truyền thông. Về đề nghị thành lập chi nhánh Lữ hành SaiGontourist, tỉnh Phú Thọ sẽ ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho Tổng Công ty mở chi nhánh lữ hành tại Phú Thọ, đồng chí cũng chỉ đạo các sở, ngành liên quan cùng phối hợp với công ty đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thủ tục để sớm thành lập văn phòng đại diện và đi và hoạt động.

 

img9124-1568369567

 

Về kiến nghị xem xét việc truy thu thuế đất, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Cục thuế nghiên cứu, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật. Đồng chí nhấn mạnh: Tỉnh Phú Thọ luôn ủng hộ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình hoạt động tại tỉnh, đồng thời mong muốn doanh nghiệp đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

 

Cũng tại buổi làm việc, đại diện SaiGontourist đã tặng lãnh đạo tỉnh Phú Thọ ấn phẩm tạp chí quảng bá văn hóa du lịch của Việt Nam do Tổng Công ty biên soạn và phát hành.

 

 

Theo BPT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 17

Tổng truy cập: 3.610.517