Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm việc tại Phú Thọ

img7173-1554274942

Ngày 3-4, Đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) do đồng chí Trần Cẩm Tú - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh. Cùng đi có đồng chí Lê Thị Thủy-  Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Minh Châu- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Văn Quang- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy là Trưởng các ban Xây dựng đảng tỉnh; các đồng chí Ủy viên UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

img7166-1554274955

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Trung ương đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Minh Châu vừa được HĐND tỉnh tín nhiệm bầu là Chủ tịch HĐND tỉnh; chúc mừng đồng chí Bùi Văn Quang được bầu là Chủ tịch UBND tỉnh.

img4931-1554274474

Làm việc với đoàn công tác, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác kiểm tra giám sát từ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đến nay. Theo đó, trong 20 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội, đến hết năm 2018 đã có 9/20 chỉ tiêu  đạt và vượt so với chỉ tiêu Đại hội; 11/20 chỉ tiêu đang trong tiến độ thực hiện, phấn đấu đến năm 2020 đạt và vượt mục tiêu. Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ tỉnh thực hiện nghiêm, đúng quy định. Qua kiểm tra, giám sát đã góp phần ngăn ngừa, xử lý, khắc phục hậu quả các vi phạm của tổ chức Đảng và đảng viên; giữ vững kỷ cương, kỷ luật và đoàn kết thống nhất trong đảng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu khẳng định, trong phát triển kinh tế-xã hội, Phú Thọ luôn quan tâm đến phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, ổn định xã hội. Việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị có sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, theo nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai, minh bạch và thực hiện “3 đúng”: Đúng quy định, đúng quy trình và đúng quy chế. Công tác kiểm tra, giám sát của cơ quan kiểm tra các cấp hoạt động đúng theo kế hoạch và các quy định. Việc sắp xếp bộ máy được tỉnh triển khai khoa học, không tùy tiện, tuân thủ các quy định của pháp luật về tổ chức bộ máy Nhà nước. Hiện nay, Phú Thọ đã tiến hành sắp xếp lại tổ chức trong các cơ quan, đơn vị; việc tinh giản được tiến hành cẩn trọng, theo lộ trình. 

img4930-1554274497

Đề xuất với đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu mong muốn, các cơ quan Trung ương có chức năng thanh tra, kiểm tra, giám sát thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong trao đổi thông tin khi tiến hành các cuộc thanh tra, kiểm tra, giám sát để tránh chồng chéo; bên cạnh việc xử lý khi phát hiện sai phạm cần đề cao tính định hướng để địa phương khắc phục, sửa chữa. Liên quan đến vụ đánh bạc nghìn tỷ qua mạng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đoàn công tác kiến nghị với Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng cho phép để lại số tiền, tài sản đã tuyên tịch thu trong vụ án cho ngân hàng tỉnh Phú Thọ thụ hưởng để đầu tư cho các cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Cẩm Tú – Chủ nhiệm UBKT Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Phú Thọ đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đồng chí lưu ý, Tỉnh ủy Phú Thọ cần tập trung cao độ, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc; triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác cán bộ, kiện toàn bộ máy, đảm bảo yêu cầu tình gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả; đổi mới công tác đánh giá cán bộ, phục vụ tốt cho công tác nhân sự Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Đối với công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp cần tăng cường và thực hiện nghiêm túc, nền nếp công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật đảng và phòng chống tham nhũng lãng phí. Chủ động nắm chắc tình hình cán bộ đảng viên, nhất là đảng viên liên quan đến nhân sự đại hội đảng các cấp; xem xét, giải quyết kịp thời các vụ việc nổi cộm dư luận quan tâm; tập trung giám sát tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên là cán bộ thuộc diện cấp ủy quản lý và tổ chức thực hiện, hoàn thành chương trình kiêm tra giám sát năm 2019.

Theo BPT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 23

Tổng truy cập: 3.603.001