Chủ động ứng phó với cơn bão số 3

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ 01/8 đến ngày 4/8/2019 các nơi trên địa bàn huyện có thể có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 3, Trưởng ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện yêu cầu các xã, thị trấn theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và mưa lũ trên địa bàn, thông tin, cảnh báo kịp thời đến chính quyền và người dân để chủ động phòng, tránh; chủ động bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, nhu yếu phẩm theo phương châm 4 tại chỗ tại các khu vực xung yếu, nhất là các khu vực dễ bị chia cắt để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu; kiểm soát và kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông khi cần thiết để đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính. Rà soát các khu vực dân cư ở ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập, vùng trũng thấp, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, khu lồng bè nuôi trồng thủy sản, nhà ở không an toàn để chủ động sơ tán dân đến nơi an toàn; triển khai lực lượng kiểm soát, hướng dẫn người và phương tiện qua lại tại các ngầm, tràn, bến đò ngang để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra, rà soát, triển khai các phương án, biện pháp bảo vệ an toàn đê điều, hồ đập, các công trình đang thi công, phát hiện và xử lý ngay những sự cố để đảm bảo an toàn công trình đê điều, hồ đập và hạ du hồ chứa, nhất là các đoạn đê, hồ đập xung yếu dễ bị sự cố, đang thi công, sửa chữa; đảm bảo an toàn hệ thống điện, thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để ứng cứu, khắc phục kịp thời sự cố khi thiên tai. Sẵn sàng phương án phòng chống lũ, đảm bảo an toàn các công trình phòng lũ theo cấp báo động: tổ chức tuần tra canh gác, kiểm tra, rà soát việc chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện theo quy định.

Chủ động kiểm tra vận hành các cống dưới đê sông, đê ngòi để đảm bảo ngăn lũ.  Chỉ đạo các đơn vị đang thi công các công trình đê điều, thủy lợi và các công trình thuộc phạm vi các tuyến sông, suối, ngòi thuộc địa bàn quản lý phải có phương án đảm bảo an toàn cho công trình; chủ động di dời máy móc thiết bị đến nơi an toàn, thanh thải các bến bãi có chứa, kinh doanh vật liệu để đảm bảo tiêu thoát lũ được thuân lợi. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, đảm bảo thông tin liên lạc, chủ động chỉ đạo xử lý tình huống và báo cáo kịp thời về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện.
Yêu cầu Giám đốc Xí nghiệp Thủy nông Thanh Thủy có phương án đảm bảo an toàn cho hồ, đập và các công trình thủy lợi do đơn vị quản lý./.
BBT

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 41

Tổng truy cập: 3.603.342