Chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu, đảm đang làm kinh tế giỏi

Nhiều năm qua, chi hội phụ nữ khu 3 - thị trấn Thanh Thủy luôn được đánh giá là một trong những Chi hội mạnh trong phong trào hoạt động của Hội LHPN thị trấn. Có được kết quả đó, là nhờ sự đóng góp không nhỏ của chị Ngô Thị Thủy chi hội trưởng.
 
33 năm gắn bó với công tác Hội, hơn 15 năm giữ chức chi hội trưởng, chị Thủy luôn nhiệt tình, năng động trong các phong trào, gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động của chi hội nhằm thu hút, vận động chị em phụ nữ tham gia, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. cương vị chi hội trưởng, chị luôn trăn trở làm sao để thuyết phục được chị em ủng hộ và xây dựng phong trào Hội ngày càng vững mạnh. Bằng sự nhiệt huyết với công việc, chị đã tích cực phối hợp với các chi hội  đoàn thể trong khu, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề công tác Hội cho hội viên, đặc biệt là các chương trình, dự án, các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao để chị em cùng tham gia thực hiện. Do đó, đời sống vật chất của hội viên phụ nữ trong khu được nâng lên, phong trào phụ nữ ở khu cũng phát triển cả về số lượng và chất lượng, thu hút ngày càng nhiều chị em tham  gia các hoạt động văn hóa văn nghệ  - TDTT của khu dân cư; tích cực xây dựng quỹ hội để có kinh phí hoạt động và giúp đỡ hội viên nghèo và thực hiện hiệu quả các phong trào do tổ chức Hội các cấp phát động như: Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”… Bản thân chị thường xuyên nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài vai trò là một chi hội trưởng phụ nữ, chị Thủy còn là một cộng tác viên dân số nhiệt tình của khu. Thông thường, vào các đợt mở chiến dịch Dân số kế hoạch hóa gia đình, chị thường phối hợp với trạm y tế, Hội LHPN phụ nữ thị trấn tuyên truyền, vận động chị em sinh đẻ có kế hoạch, góp phần đảm bảo chất lượng cuộc sống của mỗi gia đình.

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức hội phụ nữ, chị còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực và người phụ nữ làm kinh tế giỏi. Năm 2011 chị cùng chồng đầu tư chăn nuôi gà thương phẩm, ban đầu chỉ là quy mô nhỏ vài trăm con, nhưng đến nay Chị đã xây dựng được 01 trang trại gà lớn với hơn 1 vạn con gà một lứa. Mỗi năm trang trại gà của  chị cung cấp ra thị trường 03 lứa gà với gần 5 vạn con tương đương khoảng 170 tấn gà thịt, thu lợi nhuận khoảng  600 triệu/năm. Nhờ đó, đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, giúp chị có điều kiện nuôi các con ăn học, trưởng thành. Không những vậy, chị còn cùng chồng nhiệt tình hướng dẫn, tư vấn về khâu kỹ thuật cho các hộ gia đình trong và ngoài khu có chung chí hướng phát triển kinh tế từ chăn nuôi, mỗi tháng anh chị cung ứng trên 250 tấn thức ăn cho hơn 30 trang trại gà trên địa bàn.

Với những đóng góp tích cực trong các phong trào hoạt động Hội đặc biệt là làm kinh tế giỏi, chị Ngô Thị Thủy luôn được nhân dân trong khu quý mến, tin yêu, được Hội LHPN các cấp ghi nhận. Chị là một tấm gương tiêu biểu gương mẫu, đảm đang và làm kinh tế giỏi của  Hội LHPN thị trấn Thanh thủy để nhiều chị em học tập, làm theo./.
 
CTV Đoàn Thị Minh Hảo

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 35

Tổng truy cập: 3.603.312