Chi đoàn Công an huyện Thanh Thuỷ tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Sáng ngày 9/4, Chi đoàn Công an huyện Thanh Thuỷ đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Tới dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Thượng tá Hoàng Việt Sơn - UVBTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện; đồng chí Nguyễn Anh Tú - HUV, UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành trực thuộc Công an huyện; Bí thư các Chi đoàn Trung tâm y tế, Tòa án - Viện kiểm sát - Thi hành án, Bí thư Đoàn xã Sơn Thuỷ và hơn 62 đoàn viên.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Chi đoàn Công an huyện có 62 đoàn viên đang công tác tại các phòng, ngành trực thuộc của Công an huyện. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Chi đoàn luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; chủ động và thường xuyên tuyên truyền lý luận cách mạng, giáo dục đạo đức, pháp luật đến đoàn viên thanh niên; 100% đoàn viên Chi đoàn luôn có tư tưởng vững vàng, tư cách đạo đức tốt, không dao động trước những diễn biến tiêu cực của xã hội; có mục đích phấn đấu trong sáng, lành mạnh, đoàn kết, sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để phục vụ lý tưởng cách mạng của Đảng, của Đoàn; thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống của người đoàn viên thanh niên trong lực lượng Công an nhân dân nói chung và đoàn viên thanh niên Công an huyện nói riêng.

Chi đoàn Công an huyện Thanh Thuỷ đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ IX,
nhiệm kỳ 2022 - 2024

Trong nhiệm kỳ, các đoàn viên đã tích cực tham gia các hoạt động ra quân tháng thanh niên, “Ngày chủ nhật xanh”; thăm hỏi, tặng quà 10 gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn xã Đồng Trung, Sơn Thuỷ, với tổng số tiền trị giá 5 triệu đồng; phối hợp Hội Phụ nữ Công an huyện thăm hỏi tặng quà 01 đồng chí nguyên cán bộ lực lượng Công an huyện và 01 đồng chí Công an bán chuyên trách với tổng trị giá 2.000.000 đồng. Phối hợp Đoàn thanh niên xã Đồng Trung xây dựng công trình thanh niên “thắp sáng đường quê” với trị giá 15.000.000 đồng; bên cạnh đó, chi đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng 03 suất cho lực lượng làm nhiệm vụ tại 03 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn khu 7 xã Thạch Đồng và chốt kiểm soát dịch bệnh tại khu vực cầu Đồng Quang - xã Đồng Trung với tổng giá trị 6.000.000 đồng; ngoài ra, tổ chức thăm hỏi tặng quà dịp Tết Nguyên đán cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (chăn và một số thực phẩm tết) trên địa bàn xã Tu Vũ với tổng số tiền 6.000.000đ.

Nhiệm kỳ 2022-2024, Chi Đoàn Công an huyện phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu như: Kết quả thi đua hằng năm có từ 100% trở lên đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó, có ít nhất 65% đạt chiến sỹ tiên tiến trở lên; tỷ lệ đoàn viên vi phạm điều lệnh hằng năm dưới 2%; 100% đoàn viên tham gia làm thêm ca, thêm giờ, thêm việc ngoài nhiệm vụ được phân công khi có yêu cầu; mỗi đoàn viên, thanh niên có ít nhất 01 ý kiến đổi mới, nâng cao chất lượng công tác hoặc tham gia ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên. 100% đoàn viên tham gia ít nhất 01 hoạt động dân vận, tình nguyện, tình nghĩa tại địa bàn dân cư...

Đức Thịnh