Chi bộ khu 11 xã Đồng Trung - Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi

Bác Hồ của chúng ta đã đi xa mãi mãi. Song, những lời căn dặn của Bác vẫn luôn trong tâm trí mỗi người dân nước Việt nói chung và người dân khu 11 xã Đồng Trung (huyện Thanh Thuỷ) nói riêng. Đây mãi là nguồn sáng bất tận soi rọi vào tâm hồn mỗi con người Việt Nam, hướng con người đến với chân - thiện - mỹ của cuộc sống. Những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xây dựng làng quê đổi mới là minh chứng rõ nét về sự đổi thay nơi đây, trở thành điển hình tiên tiến sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.


Diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới - Một góc khu dân cư số 11 xã Đồng Trung
 

Nhìn tấm Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Phú Thọ trao tặng cho tập thể chi bộ 11 trong dịp sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được treo trang trọng trên tường nhà văn hóa, Bí thư Chi bộ Lã Văn Luận vui mừng cho biết: Đây là phần thưởng xứng đáng đối với chi bộ cũng như người dân khu 11 sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; là niềm tin, là động lực để Nhân dân trong khu cố gắng hơn nữa học tập, làm theo tấm gương của Bác Hồ. Khi cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chúng tôi đã xác định là sẽ “Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi”.


Khu vui chơi, luyện tập thể dục của trẻ nhỏ và người dân trong khu


Trải qua 15 năm thực hiện Chỉ thị 06, Chỉ thị 03 rồi đến Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chi bộ khu 11 luôn xác định và đã trở thành việc làm thường xuyên trong xây dựng khối đoàn kết nội bộ, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình. Chi ủy viên, đảng viên đã gắn việc “làm theo” với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, việc mới, việc khó. Đưa chúng tôi đi tham quan một vòng khu dân cư, Bí thư Chi bộ Lã Văn Luận đã hồ hởi giới thiệu những công trình có sự chung tay, góp sức của 100% đảng viên và Nhân dân để xây dựng, cải tạo cảnh quan, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, với tổng kinh phí trên 1,3 tỷ đồng. Đây là 1 trong những phần việc thể hiện “dám nói, dám làm” của những đảng viên “đầu tàu”, luôn đặt lợi ích của Nhân dân lên hàng đầu, minh bạch trong sử dụng nguồn lực đóng góp của cộng đồng dân cư.

Để có được sự đồng thuận từ chi uỷ, chi bộ đến đảng viên và Nhân dân, tập thể Chi bộ khu 11 đã lựa chọn bầu ra Ban Chi uỷ chi bộ, Ban Công tác Mặt trận không chỉ có phẩm chất đạo đức tốt mà còn gương mẫu, tâm huyết, trách nhiệm, sẵn sàng hy sinh cái tôi vì cái chung; lãnh đạo đảng viên, Nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, “thượng tôn” pháp luật, đẩy mạnh phát triển kinh tế với đa dạng các ngành nghề. Ông Phạm Hữu Hiển, năm nay gần 30 năm tuổi Đảng và ông Đỗ Xuân Chính khẳng đinh: Đội ngũ được Nhân dân bầu ra đều là những người rất là có trách nhiệm, nhiệt tình với công việc, phong trào của địa phương; sẵn sàng gác lại việc nhà, mang hết tâm huyết của mình ra để phục vụ lại cho Nhân dân, mặc dù phụ cấp được hưởng rất là thấp. Bởi vậy mà khi những “đầu tàu” đưa ra ý tưởng như: đổ lại đường bê tông, làm lan can bờ ao, bờ sông Đà, mua sắm các dụng cụ thể thao, đồ chơi cho các cháu thiếu nhi và hệ thống chiếu sáng đèn cao áp tự động là được người dân hưởng ứng ngay. Nhờ đó, diện mạo khu thay đổi rõ rệt; người dân không đem rác thải vứt ra ao, ra đường làm mất cảnh quan và ô nhiễm môi trường; trẻ nhỏ được thoải mái vui chơi mà không phải lo đến mối an nguy của các cháu; thu nhập bình quân đầu người đã đạt 50 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,44%, hộ cận nghèo còn 0,57%.

Bằng những việc làm cụ thể, gắn với thực tiễn cuộc sống hằng ngày của người dân; công khai, minh bạch trong chi tiêu, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ… là những việc mà Chi bộ 11 đã làm được trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, được Đảng bộ xã Đồng Trung đánh giá cao. Phương châm lãnh đạo của chi bộ là tất cả những vấn đề gì cần làm Ban Chi uỷ cũng tổ chức các cuộc họp để thống nhất từ trong Đảng đến Nhân dân, tạo không khí dân chủ cởi mở, cho nên Nhân dân rất đồng thuận, góp phần để chi uỷ, chi bộ triển khai cuộc vận động trở thành những việc làm cụ thể, thiết thực, đem lại những lợi ích cho bà con Nhân dân khu 11. Đó là lời nhận xét của ông Nguyễn Quang Thơm - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Đồng Trung.

“Quả ngọt” đó đã khẳng định vai trò, trách nhiệm của chi uỷ chi bộ, sự đoàn kết, đồng lòng “chung lưng đấu cật” của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân, sự tận tuỵ phục vụ Nhân dân của những “đầu tàu” đã được đền đáp. Tin rằng câu nói “Xin nguyện cùng Người vươi tới mãi” mà Bí thư chi bộ Lã Văn Luận khẳng định sẽ được tập thể chi bộ, cũng như mỗi đảng viên và Nhân dân khu 11 xã Đồng Trung tiếp tục phát huy, để những giá trị về tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi trường tồn./.
 
Anh Tuấn - Minh Tuân

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 19

Tổng truy cập: 6.389.404