Chất lượng giáo dục huyện Thanh Thủy giữ vững tốp đầu của tỉnh

Trong những năm qua, xác định được vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác giáo dục - đào tạo, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Thanh Thủy đã thường xuyên chăm lo phát triển đội ngũ nhà giáo, đổi mới phương pháp dạy - học để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục của huyện luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh, góp phần đắc lực trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại địa phương.

image001_37.jpg
Lãnh đạo Sở GD&ĐT và huyện Thanh Thủy trao thưởng cho các học sinh đạt giải cao tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2018 - 2019
Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” cũng như các nghị quyết, đề án, kế hoạch của tỉnh, huyện, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Thủy luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo ngày càng phát triển.
Thực tế sau 20 năm tái lập, từ lúc các cơ sở giáo dục còn thiếu thốn về mọi mặt, đặc biệt là cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên thì đến nay mọi yếu tố đã được cải thiện đáng kể. Chất lượng giáo dục đại trà được duy trì, củng cố, từng bước nâng cao. Chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng khẳng định được vị trí trong các cuộc thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu ở các môn học.
Năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục có bước phát triển tương đối toàn diện, quy mô trường lớp phát triển hợp lý, ổn định ở các bậc học; đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo đã có nhiều đổi mới trong phương pháp dạy học, giáo dục học sinh; kỷ luật, kỷ cương, nền nếp học đường được quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị không ngừng được đầu tư, nâng cấp; tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia đạt trên 90% và ở mức cao so với tỷ lệ bình quân chung của tỉnh.
Năm học 2018 - 2019 là năm thứ hai liên tiếp huyện Thanh Thủy dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng giáo dục mũi nhọn. Số học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia không ngừng tăng lên. Toàn huyện có 32 em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, tăng 15 em so với năm học 2017 - 2018. Tổng số học sinh đạt giải cấp tỉnh là 440 em, tăng 44 em so với năm học trước.
Ông Nguyễn Văn Đức - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Trong thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, đầu tư và huy động mọi nguồn lực để phát triển sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, mỗi thầy cô giáo tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để duy trì, giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, trước mắt là toàn ngành chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.
Những kết quả đạt được trong giáo dục và đào tạo là tiền đề cho việc xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng và góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, xây dựng, phát triển huyện Thanh Thủy ngày càng phát triển./.
Trọng Hòa

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 29

Tổng truy cập: 3.603.194