CẦU NỐI Ý ĐẢNG - LÒNG DÂN

Hệ thống Đài Truyền thanh từ huyện đến cơ sở là một kênh thông tin quan trọng và hữu ích đối với mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, có ý nghĩa rất lớn trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. 

Phóng viên Hoàng Huân của Trung tâm Văn hoá – Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện chia sẻ về những khó khăn trong công việc

Trong thời gian qua, bất kể thời tiết nắng nóng hay những ngày cao điểm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, những ngày mưa lũ ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất nông nghiệp của bà con nhân dân..., những phóng viên của Trung tâm Văn hoá – Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện Thanh Thuỷ luôn sẵn sàng lên đường để tác nghiệp. Những hình ảnh mang hơi thở cuộc sống, mang đầy đủ thông tin được truyền qua sóng Phát thanh - Truyền hình đến với đông đảo người xem, bạn nghe đài luôn là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao để các phóng viên nỗ lực hoàn thành tốt công việc. Để có được lượng tin, bài phong phú, đội ngũ phóng viên đã không ngại lăn lộn, dấn thân, để đưa về những thông tin, những hình ảnh chân thực nhất của cuộc sống.

Đa năng, yêu nghề, không quản ngại khó khăn, bám sát cơ sở, kịp thời phản ánh tâm tư nguyện vọng của người dân, những sự kiện trên địa bàn... là ấn tượng về những người làm công tác thông tin, truyền thông cơ sở. Nghề báo là đam mê, là vinh quang nhưng cũng thực sự khó khăn, vất vả, nhất là đối với phóng viên nữ. Với phóng viên Hoàng Huân, được đi, được viết đó là niềm tự hào, động lực vươn lên trong nghề để có những bài viết, tác phẩm thể hiện quan điểm của mình về từng sự kiện trong đời sống, xã hội. Nghề báo cũng giúp chị rèn luyện bản lĩnh, trí tuệ, khẳng định bản thân. 
 
Phóng viên Hoàng Huân chia sẻ: Để thực hiện tốt nhiệm vụ của một phóng viên, bản thân tôi luôn bám các sự kiện, chủ động, tích cực đi cơ sở để phản ánh về những cách làm hay sáng tạo của từng địa phương, kịp thời nêu các vấn đề có tính thời sự, các gương điển hình tiên tiến, phê phán các thói hư tật xấu tồn tại trong xã hội…đến khán thính giả nghe đài. Bản thân tôi cũng luôn khắc phục khó khăn, không ngừng nỗ lực tự học tập để trau dồi kiến thức, trình độ chuyên môn cho bản thân góp phần nâng cao chất lượng các sản phẩm phát thanh, truyền hình để đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin của bạn nghe đài.
 
Thông qua công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở giúp người dân hiểu được các vấn đề thời sự diễn ra trên địa bàn tỉnh, huyện, những chủ trương, chính sách của Đảng và các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Những tấm gương tiêu biểu, những việc làm gương mẫu, mô hình hay….
 
Trong những năm qua, hệ thống truyền thanh của xã Hoàng Xá là một công cụ quan trọng đối với chính quyền và nhân dân. Đài truyền thanh hoạt động tốt, đã có những bước phát triển cả về cơ sở vật chất và nội dung tuyên truyền, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, nâng cao dân trí và thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương, đồng thời là “cầu nối giữa Đảng với nhân dân” và là người bạn thân thiết của mọi nhà. Hoàng Xá có 22 khu dân cư thì cả 22 khu đều có loa đài truyền thanh. Từ những thông tin trên hệ thống loa truyền thanh đã giúp cho nhân dân trong xã nắm bắt kịp thời và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Đến nay, cơ cấu kinh tế của địa phương đã có sự chuyển biến mạnh mẽ theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ, thương mại chiếm gần 30%. Nhờ phát triển thương mại, dịch vụ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân địa phương không ngừng được cải thiện với thu nhập bình quân đầu người đạt trên 38 triệu đồng/người/năm.
 
Ông Đào Công Thọ, Chủ tịch UBND xã Hoàng Xá, cho biết: Trong thời gian qua, Đảng uỷ, UBND xã luôn quan tâm đầu tư kinh phí để nâng cấp, sữa chữa hệ thống Đài Truyền thanh, bố trí đảm bảo các khu dân cư đều phủ sóng loa truyền thanh; sắp sếp cán bộ phụ trách Đài Truyền thanh có chuyên môn, niềm đam mê, tâm huyết với nghề. Do vậy, Đài Truyền thanh xã luôn cập nhật các thông tin hay, bổ ích đến với người dân; từ đó bà con nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt các quy ước, hương ước của khu dân cư.
 
Ông Nguyễn Xuân Hợp, Trưởng Đài Truyền thanh xã Hoàng Xá, cho biết thêm: Xác định được tầm quan trọng của hệ thống đài truyền thanh cơ sở trong việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước cũng như những chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền cơ sở, trong những năm qua, bản thân tôi luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện nghiêm túc chế độ tiếp âm, tiếp sóng tiếng nói 4 cấp, cùng với đó chủ động biên tập, xây dựng các chương trình phát thanh để phát sóng đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin của bà con nhân dân. Do vậy, tiếng loa truyền thanh giờ đây đã trở thành người bạn, luôn đồng hành trong quá trình phát triển của bà con nhân dân. 
 
Chị Chị Đặng Thị Hương, khu 8 xã Hoàng Xá, tâm sự: Bản thân tôi và gia đình cũng như bà con nhân dân trong khu rất thích nghe thông tin trên hệ thống truyền thanh của xã; thông qua đó giúp chúng tôi kịp thời nắm bắt được những chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, đồng thời biết thêm nhiều thông tin hữu ích trong phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt kiến thức về nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc, khu dân cư văn hoá…
 
Xác định được tầm quan trọng đó, trong những năm qua, Trung tâm Văn hoá - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện luôn chú trọng đến đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác tuyên truyền, tạo điều kiện cho cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng xu thế phát triển của báo chí hiện đại. Trong 6 tháng đầu năm, đã sản xuất 120 chương trình phát thanh gốc, các chương trình phát thanh đảm bảo nội dung tin bài có tính thời sự, tính định hướng cao, đáp ứng tốt nhu cầu chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ chính quyền các cấp và nắm bắt thông tin của bạn nghe đài. Ngoài ra, đội ngũ phóng viên thường xuyên cập nhật các sự kiện chính trị, các hoạt động trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác y tế, giáo dục…của lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện, các địa phương, đơn vị, các gương người tốt việc tốt…trên Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh Truyền hình Phú Thọ; Cổng thông tin điện tử tỉnh.
Trong giai đoạn hiện nay, với sự phát triển của các phương tiện thông tin đại chúng, khoa học công nghệ nhưng hệ thống Đài Truyền thanh từ huyện đến cơ sở vẫn giữ một vị trí không thể thiếu trong công tác thông tin tuyên truyền với lợi thế kịp thời, tiện ích, ít tốn kém. Đây là kênh thông tin quan trọng để truyền tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến khu dân cư, tạo sự đồng thuận cao trong toàn đảng và mọi tầng lớp nhân dân chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng quê hương Thanh Thuỷ ngày càng giầu mạnh - sớm trở thành huyện đạt nông thôn mới nâng cao, kiêu mẫu.  
Minh Cảnh – Hoàng Huân
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 18

Tổng truy cập: 5.557.550