Câu lạc bộ thơ Việt Nam - Chi nhánh huyện Thanh Thuỷ sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 28/07, Câu lạc bộ thơ Việt Nam - Chi nhánh huyện Thanh Thủy đã tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự có đại diện Câu lạc bộ thơ Việt Nam tỉnh Phú Thọ; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Phòng Văn hoá - Thông tin, Trung tâm Văn hoá - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện cùng các hội viên trong Câu lạc bộ.

Một số tiết mục giao lưu văn nghệ

6 tháng đầu năm, hội viên Câu lạc bộ thơ Việt Nam - Chi nhánh huyện Thanh Thủy đã sáng tác được nhiều bài thơ có nội dung phong phú, đa dạng với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi đất và người Thanh Thủy, các phong trào thi đua yêu nước; về tinh thần đoàn kết dân tộc và cổ vũ phong trào xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, các hội viên trong các CLB đã tích cực tuyên truyền về những nét đẹp của làn điệu dân ca các dân tộc đến đông đảo người dân, đồng thời, vận động hội viên tiếp tục sưu tầm, sáng tác những bài thơ, bài dân ca đã có để làm phong phú thêm, đồng thời truyền dạy kỹ năng hát cho thế hệ trẻ…

6 tháng cuối năm, Câu lạc bộ thơ Việt Nam - Chi nhánh huyện Thanh Thủy tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, phấn đấu xuất bản được các tập thơ có chất lượng, mang tính giáo dục, định hướng các tầng lớp Nhân dân xây dựng lối sống lành mạnh, văn minh; thu hút thêm nhiều hội viên yêu thơ tham gia Câu lạc bộ; tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng sáng tác, bám sát nhiệm vụ chính trị và các phong trào của địa phương, tạo lập mối quan hệ với các Câu lạc bộ trong và ngoài huyện, xứng đáng là sân chơi văn hóa lành mạnh cho những người yêu thơ trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị, CLB thơ đã giao lưu thơ ca nhằm giúp các thành viên Câu lạc bộ học hỏi kinh nghiệm trong công tác tổ chức, sinh hoạt và sáng tác thơ ca góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các hội viên.

Thu Quỳnh