Các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa năm 2021.

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngày 13/3/2021 các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã đồng loạt ra quân hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Phong trào thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia

Tại buổi ra quân, đông đảo đoàn viên thanh niên đã dọn dẹp vệ sinh khu trung tâm xã, khu chợ, thu gom rác thải nhựa, rác thải rắn, thu gom vỏ thuốc bao bì thực vật tại các cánh đồng. Đồng thời tuyên truyền, vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy; thu gom, phân loại các sản phẩm đã qua sử dụng hoặc tái sử dụng để giảm thiểu khối lượng chất thải cần phải xử lý, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người.

Người dân tham gia thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên và người dân về việc bảo vệ môi trường, đưa phong trào chống rác thải nhựa ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư./.

Minh Tuân – Minh Cảnh