Bộ Công an Phát động hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh" tại huyện Thanh Thủy

Sáng ngày 31/3, Bộ Công an, Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo đã phối hợp với huyện Thanh Thủy tổ chức Chương trình Phát động “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” tại đồi cây Bác Hồ xã Đào Xá. Dự lễ phát động có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an, Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo huyện Thanh Thủy.

Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an và các đại biểu trồng cây tại Đồi cây Bác Hồ, xã Đào Xá

Tại lễ phát động Bộ Công an, Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo đã trao tặng huyện Thanh Thủy 1.300 cây gỗ Nghiến, Dổi nếp, Chỉ, Sao đen và cây hoa Ban. Đây là chương trình hết sức có ý nghĩa, ít tốn kém mà lợi ích nhiều, nhằm khắc phục, cải tạo hệ sinh thái tự nhiên và phát triển kinh tế; từ đó đưa Việt Nam trở thành một tấm gương mẫu mực, một điểm đến hấp dẫn về cuộc sống hài hoà với thiên nhiên trên bản đồ thế giới; góp phần thực hiện hiệu quả cam kết toàn cầu hành động vì thiên nhiên “Đoàn kết để đảo ngược mất đa dạng sinh học đến năm 2030 vì mục tiêu phát triển bền vững” và tuyên bố về thập kỷ phục hồi hệ sinh thái giai đoạn 2021-2030 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an và các thành viên trong đoàn thăm, tặng quà Công an huyện Thanh Thủy.

Sau lễ phát động, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã cùng với các đại biểu tham gia trồng các loại cây gỗ Nghiến, Dổi nếp, Chỉ, Sao đen và cây hoa Ban tại đồi cây Bạch Thạch xã Đào Xá. Số cây còn lại sẽ được huyện Thanh Thủy chỉ đạo tiếp tục trồng và chăm sóc với phương châm trồng cây nào sống cây đó.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trước đó Thượng tướng Nguyên Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an và các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nơi ghi dấu Bác Hồ về thăm và phát động trồng cây tại đồi Bạch Thạch xã Đào Xá cách đây 57 năm về trước. Thăm và làm việc với cán bộ, chiến sĩ công an huyện Thanh Thuỷ./.

Anh Tuấn - Minh Tâm