Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu kiểm tra các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

Ngày 9/3/2022, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đi thăm, kiểm tra một số công trình, dự án tại các huyện: Thanh Sơn, Thanh Thủy, Tam Nông và Lâm Thao.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu kiểm tra dự án Khu nhà ở đô thị Thanh Sơn tại
huyện Thanh Sơn

Cùng đi có các đồng chí: Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Phan Trọng Tấn TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
 

Tại huyện Thanh Sơn, đoàn đã kiểm tra dự án Khu nhà ở đô thị Thanh Sơn, được quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 với tổng diện tích 23,42ha trên địa bàn thị trấn Thanh Sơn; đường Thanh Sơn - Thanh Thủy giai đoạn 2021 - 2025 với tổng diện tích sử dụng đất khoảng 21ha nằm trên địa bàn các xã Giáp Lai, Thạch Khoán có chiều dài 7,77km được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp IV đồng bằng.
 

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Đây là những dự án trọng điểm của huyện Thanh Sơn. Vì vậy, các sở, ban, ngành cần phối hợp chặt chẽ để xây dựng phương án quy hoạch khu đô thị kiểu mẫu, mang tính khả thi cao. Huyện cần huy động cả hệ thống chính trị và các tổ chức đoàn thể vào cuộc để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, đền bù theo quy định của pháp luật và có phương án đảm bảo tái định cư cho các hộ dân cần di dời.
 

Đối với các hộ dân nằm trong dự án đường giao thông Thanh Sơn, Thanh Thủy chưa nhận tiền đền bù, huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận của người dân. Đồng thời rà soát, hoàn thiện về thủ tục pháp lý, hồ sơ để tiến hành cưỡng chế thu hồi đất theo đúng quy định của pháp luật.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu kiểm tra tiến độ thi công dự án Tổ hợp khách sạn
nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy

Tại huyện Thanh Thủy, đoàn đã kiểm tra tiến độ thi công dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy và dự án của Công ty TNHH Sông Thao.
 

Đối với dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu yêu cầu: Huyện cần phối hợp với chủ đầu tư đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động 7 hộ dân còn lại nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư để triển khai xây dựng Trung tâm hội nghị quốc tế - hợp phần của dự án đảm bảo tiến độ để quý IV/2022 hoàn thành, đưa toàn bộ dự án vào khai thác.
 

Đối với dự án Khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng của Công ty TNHH Sông Thao, mặc dù đã được giao đất từ lâu nhưng Công ty chưa tiến hành đầu tư xây dựng theo kế hoạch đề ra. Nhiều hạng mục công trình đã xuống cấp trầm trọng, không tương xứng với điều kiện tự nhiên sẵn có. Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã chỉ ra những yếu kém của dự án, gây mất đất của nhân dân và không mang lại hiệu quả kinh tế cho địa phương.
 

Đồng chí yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành thanh tra toàn bộ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng khi bàn giao đất cho Công ty. Trong quá trình điều chỉnh dự án, không cho hoạt động xây dựng trên diện tích đất của Công ty.
 

Cũng trong buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Thanh Thủy phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan của thành phố Hà Nội rà soát, kiểm tra lại quy hoạch, hiện trạng sử dụng đất của Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1, thành phố Hà Nội; tham mưu đề xuất với thành phố Hà Nội bàn giao cho tỉnh Phú Thọ quản lý, khai thác và sử dụng phù hợp, tránh lãng phí nguồn tài nguyên đất. 

Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác thăm và kiểm tra tình hình sản xuất của Công ty cổ phần Takao Granite tại Khu Công nghiệp Trung Hà, huyện Tam Nông

Thăm và kiểm tra tình hình sản xuất của Công ty cổ phần Takao Granite tại Khu Công nghiệp Trung Hà và tiến độ triển khai thực hiện dự án Cụm Công nghiệp Vạn Xuân, huyện Tam Nông, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc phối hợp với chủ đầu tư thực hiện triển khai dự án, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ dự án, bước đầu đã phát huy được hiệu quả.
 

Về Cụm công nghiệp Vạn Xuân, đồng chí nhấn mạnh: Nhiệm kỳ này, Phú Thọ xác định khâu đột phá “Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh” nhằm thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh. Năm 2022 xác định trọng tâm là giải phóng mặt bằng để triển khai xây dựng các khu, cụm công nghiệp, trong đó có huyện Tam Nông. Vì vậy, huyện Tam Nông chủ động phối hợp chủ đầu tư tạo mặt bằng sạch để xây dựng hạ tầng Cụm Công nghiệp Vạn Xuân với tổng diện tích hơn 70ha. Ngay sau khi bàn giao mặt bằng sạch, huyện phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư để thu hút các nhà đầu tư có năng lực, hàm lượng công nghệ cao, không gây ô nhiễm môi trường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương.
 

Cũng trong chuyến công tác, Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Minh Châu đã cho ý kiến chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dự án Cụm Công nghiệp Bắc Lâm Thao.

 

Hoàng Quý


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 40

Tổng truy cập: 6.389.510