Bệnh nhân mắc Covid-19 người Lâm Thao đã khỏi bệnh và được xuất viện

lthao-1586494693

Sau 22 ngày được các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh điều trị, sáng nay (10-4) bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 74 đã âm tính với virus SARS-CoV-2 và hoàn toàn bình phục nên được cho xuất viện về nhà.

Như báo chí đã đưa tin, bệnh nhân Covid-19 số 74 là Bệnh nhân nam, 23 tuổi, du học sinh từ Lille- Pháp, trú tại Thị trấn Lâm Thao - huyện Lâm Thao - tỉnh Phú Thọ. Ngày 16-3, bệnh nhân từ Paris (Pháp) về Việt Nam trên chuyến bay VN0018, số ghế 25H và nhập cảnh về Việt Nam tại Sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh. Từ Sân bay Vân Đồn, bệnh nhân được đưa thẳng về khu cách ly tập trung tỉnh Bắc Ninh. Kết quả khám sàng lọc ban đầu tại khu cách ly tập trung, bệnh nhân trong tình trạng sức khỏe ổn định, không có triệu chứng ho, sốt, đau họng, khó thở. Ngày 17-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành lấy mẫu toàn bộ các hành khách đi cùng chuyến bay, trong đó có trường hợp trên gửi ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Sáng ngày 18-3, bệnh nhân xuất hiện ho khan, mệt, không đau họng, không khó thở, sốt 38,30C, được chuyển đến Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) theo dõi và điều trị.

Qua quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày và không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở. Bệnh viện đã quyết định cho bệnh nhân xuất viện và hỗ trợ xe đưa về nhà; hướng dẫn bệnh nhân tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà để theo dõi.

Theo PTĐT