BCHQS huyện tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm và tiếp tục gọi công dân khám tuyển NVQS năm 2020

Sáng 7/1/2020, BCHQS huyện Thanh Thủy tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm và tiếp tục gọi công dân khám tuyển NVQS năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; lãnh đạo các ban, phòng, ngành; Bí thư, Chủ tịch và Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.


Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Năm 2020, huyện Thanh Thủy đươc tỉnh giao tuyển chọn 125 công dân tham gia nhập ngũ, trong đó chỉ tiêu nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng 110 công dân, vào Bộ Công an 15 công dân. Để đảm bảo đủ chỉ tiêu quân số được giao, Ban CHQS huyện đã giao các xã, thị trấn sơ tuyển, lựa chọn 170 hồ sơ đủ điều kiện nhập ngũ. Đến thời điểm ngày 3/01/2020, 130 hồ sơ đảm bảo các yếu tố văn hóa, sức khỏe, lý lịch đã được tổ chức khám tuyển và lựa chọn. Trong đó, nghĩa vụ công an là 17 công dân và quân sự là 113 công dân, thiếu 40 chỉ tiêu so với huyện giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong công tác tuyển quân như: nhiều công dân trong độ tuổi nhập ngũ đi làm ăn xa; việc nắm bắt, xác minh trình độ văn hóa, hoàn cảnh gia đình của công dân trước khi sơ tuyển, khám tuyển chưa chắc dẫn đến hồ sơ không đạt yêu cầu; nhận thức của công dân về Luật Nghĩa vụ quân sự chưa cao…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tường yêu cầu lãnh đạo và Ban CHQS các xã, thị trấn khắc phục những tồn tại, hạn chế, nhanh chóng triển khai bằng mọi biện pháp để trước Tết Nguyên đán phải hoàn thành chỉ tiêu quân số được giao; có biện pháp quản lý công dân đã khám tuyển đủ điều kiện lập hồ sơ chờ ngày nhập ngũ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các xã, thị trấn phối hợp với lực lượng Công an xử lý nghiêm các trường hợp chống, trốn, gây cản trở việc thực hiện NVQS; tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, góp phần để huyện hoàn thành công tác tuyển quân năm 2020 đảm bảo đủ số lượng và chất lượng. Cùng với đó, các xã, thị trấn cần làm tốt công tác nắm nguồn, nhất là số lượng học sinh, sinh viên tốt nghiệp trở về địa phương, số lượng lao động xuất khẩu, lao động chưa tuân thủ các quy định của pháp luật trong độ tuổi thực hiện NVQS để làm tốt công tác tuyển quân cho các năm tiếp theo./.

 

Hoàng Huân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 32

Tổng truy cập: 3.614.238