Bắt giữ đối tượng gài mìn tự chế do mâu thuẫn tình cảm

no-tan-son-1552434176-1552439346

Khoảng 6 giờ, ngày 12-3, Công an huyện Tân Sơn nhận được tin báo của ông Hà Văn Huấn, sinh năm 1972, thường trú khu Giác 1, xã Thu Cúc trình báo việc có một đối tượng tên là Lã Đức Trung, tự giới thiệu là bạn trai của con gái ông là Hà Thị Thu Hiệp, sinh năm 1998. 

Do mâu thuẫn cá nhân, đối tượng Trung đe dọa nổ mìn giết cả nhà ông Huấn bằng việc cho nổ mìn đã được gài ở cổng nếu cháu Hiệp không nhận lời cưới đối tượng. Ngoài ra, đối tượng thông báo qua điện thoại cho gia đình cháu Hiệp là còn lắp thêm 3 quả mìn ở các vị trí khác nhằm uy hiếp tinh thần gia đình cháu Hiệp nếu không nhận lời cưới thì đối tượng sẽ cho phát nổ bằng điện thoại.

​Ngay sau khi nhận được tin báo, Huyện ủy, UBND huyện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, di rời người dân ra khu vực an toàn, đồng thời kiểm tra, rà soát, phong tỏa xung quanh các khu vực nghi đối tượng đặt chất nổ. 

Qua kiểm tra, rà soát khu vực, phát hiện có một vật thể lạ màu đen, kích thước khoảng 30cm x 20cm đã được đấu nối hoàn chỉnh, gói bằng ni lông băng dính màu đen, nhận định là vật liệu nổ tự chế. Khoảng 8h45’ cùng ngày, vật thể lạ phát nổ tại cổng nhà ông Huấn. Do chuẩn bị tốt các phương án nên vụ nổ không gây thiệt hại về người và tài sản.

​Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 12h00’ cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ được đối tượng Lã Đức Trung. Sau khi bắt được nghi phạm, các cơ quan chức năng đã rà soát lại toàn bộ hiện trường đảm bảo an toàn. Đến 15h00’ cùng ngày, gia đình cháu Hiệp và các hộ dân xung quanh đã trở lại sinh hoạt bình thường.

Mọi thông tin trên mạng xã hội có thiệt hại về người là hoàn toàn bịa đặt.

​Hiện nay, Huyện ủy Tân Sơn đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động nhân dân ổn định cuộc sống và giao các cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

BPT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 16

Tổng truy cập: 3.610.492