Ban Thường vụ Thanh Thuỷ dâng hương tại Đền Lăng Sương

Chiều ngày 25/02/2020 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Tân sửu), Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Thủy đã tổ chức lễ dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia  Đền Lăng Sương xã Đồng Trung. Tham dự lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư TT HU – Chủ  tịch HĐND huyện; Dương Quốc Lâm – Phó Bí thư HU – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTVHU; lãnh đạo Ban Quản lý khu di tích lịch sử Đền Lăng Sương; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ xã Đồng Trung.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy dâng hương tại Đền Lăng Sương

Tại lễ dâng hương, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tường cùng Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành kính, dâng nén tâm hương tri ân công đức tổ tiên; lễ cúng giỗ có phần đọc chúc văn, ca ngợi công lao ân đức của Thánh Tản - vị thần có công trị thủy, có tài thao lược, phò vua giúp nước, phù hộ muôn dân mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, bão lũ không xảy ra, dịch bệnh không hoành hành, quốc thái, dân an, bách gia trăm họ an khang thịnh vượng.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tường dâng nén tâm hương tri ân công đức tổ tiên

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
dâng nén tâm hương tri ân công đức tổ tiên

Đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dâng nén tâm hương tri ân công đức tổ tiên

Đền Lăng Sương nằm trong hệ thống các di tích thờ Tản Viên vùng ven sông Đà và vùng đồng bằng trung du Bắc Bộ. Đền thờ Tản Viên Sơn Thánh – vị thần được coi là “thượng đẳng tối linh”, “Đệ nhất phúc thần”, đứng đầu "tứ bất tử" theo tín ngưỡng thờ thần của dân tộc Việt Nam và bộ tướng của Ngài là Cao Sơn, Quý Minh. Cùng với tín ngưỡng thờ Đức Thánh Tản, đền Lăng Sương còn thờ thân phụ ngài là Nguyễn Cao Hành, Thánh Mẫu Đinh Thị Đen - người có công sinh ra Thánh Tản và dưỡng mẫu Ma Thị Cao Sơn. Đền có hai ngày lễ chính trong năm: ngày 15 tháng Giêng là kỷ niệm ngày sinh Thánh Tản và 25 tháng 10 âm lịch là ngày Thánh Mẫu về trời.

Minh Tuân – Minh Tâm