Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Thủy, trồng và chăm sóc cây xanh tại Đền Lăng Sương và Sân vận động huyện

Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021. Ngày 26/3, Ban Thường vụ Huyện
ủy Thanh Thủy đã tổ chức trồng 101 cây nghiến tại Sân vận động huyện và khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Lăng Sương.
Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư huyện ủy cùng các đoàn viên thanh niên chăm sóc cây xanh tại khuôn viên Đền Lăng Sương

Tham dự buổi trồng cây có đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTVHU; lãnh đạo UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Thanh Thủy, xã Đồng Trung và đông đảo các em học sinh Trường THPT Trung Nghĩa.
Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Đức - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia trồng cây

Tại buổi trồng cây, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Thủy cùng các Ban, ngành đoàn thể cùng đông đảo các em học sinh trường THPT Trung Nghĩa đã thực hiện, làm cỏ, cắt tỉa, chăm sóc và trồng mới 56 cây gỗ nghiến tại khuôn viên khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Lăng Sương xã Đồng Trung, trồng 45 cây gỗ nghiến tại Sân Vận động huyện.

Các đồng chí trong BTV Huyện ủy và ban, ngành, đoàn thể tham gia trồng cây

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động đông đảo đoàn viên thanh niên về ý nghĩa của việc trồng và chăm sóc cây xanh; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc trồng cây, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, cải thiện môi trường, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó vớibiến đổi khí hậu.

Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các em đoàn viên trường THPT Trung Nghĩa trồng cây tại đền Lăng Sương

Buổi trồng cây đã góp phần tích cực trong công tác phổ biến, tuyên truyền cũng như nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và đặc biệt là đoàn viên thanh niên về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một xanh tươi và giàu đẹp.

Ngay sau buổi trồng cây các đại biểu chăm sóc cá tại Đền Lăng Sương

Được biết, trong những năm qua,
cán bộ và nhân dân huyện Thanh Thủy đã trồng hàng trăm nghìn cây xanh góp phần cải thiện môi trường, tạo cảnh quan và mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho gia đình và
xã hội.