Ban Quản lý Đền Lăng Sương tổ chức dâng hương nhân ngày giỗ Đức Thánh Tản Viên Sơn Thánh

Sáng ngày 26/2/2021, tức ngày 15 tháng Giêng năm Tân Sửu, Ban Quản lý Đền Lăng Sương xã Đồng Trung đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ ngày sinh Đức Thánh Tản Viên Sơn Thánh - Vị thần đứng đầu tứ bất tử trong tín ngưỡng thờ thần của người Việt.


Du khách đến thắp hương tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Đền Lăng Sương là ngôi đền duy nhất thờ Tản Viên Sơn Thánh và thân mẫu của ngài là Đinh Thị Đen cùng các bộ tướng là Cao Sơn và Quý Minh. Đền có hai ngày lễ chính trong năm là ngày 15 tháng Giêng kỷ niệm ngày sinh Thánh Tản và 25 tháng 10 âm lịch là ngày Thánh Mẫu hóa về trời. Được xây dựng từ đời Thục An Dương Vương, đến đời Tiền Lê, Đền Lăng Sương được trùng tu và tới đời Nguyễn được tu sửa lớn.

Năm 2021, do diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và huyện Thanh Thuỷ, BQL Đền Lăng Sương chỉ tổ chức nghi thức rước nước từ Sông Đà về Đền và đọc chúc thư, sau đó, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ – đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong xã và du khách thập phương tổ chức dâng hương tưởng nhớ công đức của các bậc tiền nhân. Phần lễ được tổ chức gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, đúng nghi thức tế lễ truyền thống của dân tộc, phần hội trong Lễ hội Đền Lăng Sương không tổ chức để tránh tập trung đông người.

Lễ hội Đền Lăng Sương năm 2021 tuy không được tổ chức với quy mô lớn, nhưng vẫn có du khách thập phương về bái lễ tri ân công đức tổ tiên, với các biện pháp phòng chống Covid hiệu quả, lễ hội đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn cho du khách thập phương.  

 
Minh Cảnh - Minh Tâm

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/4/2021

Đang online: 16

Tổng truy cập: 4.220.568