Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện sơ kết công tác Hội và phong trào NCT 6 tháng đầu năm

Vừa qua, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào NCT 6 tháng đầu năm, triền khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT huyện, các ông bà trong Ban Đại diện Hội NCT huyện và Chủ tịch Hội NCT xã, thị trấn trong huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác Hội và phong trào NCT trong huyện đã đạt được nhiều kết quả: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng được chú trọng; Công tác tổ chức, công tác chăm sóc NCT, công tác phát huy vai trò NCT được quan tâm. Toàn huyện có 11 cơ sở hội, kết nạp mới được 417 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 11.696 hội viên; duy trì và thành lập mới được 132 câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với trên 3 nghìn hội viên, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và tự rèn luyện nâng cao sức khỏe của NCT. Các loại quỹ hội cũng góp phần thiết thực vào sự phát triển của công tác Hội NCT ở cơ sở. Quỹ Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT với tổng số dư là hơn 290 triệu đồng; 126/126 chi hội có chân quỹ với tổng số dư gần 8 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm, Hội NCT các xã, thị trấn đã phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cùng cấp tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 1.506  người cao tuổi, hơn 3000 NCT được khám sức khỏe định kỳ; 4.851 NCT được theo dõi sức khỏe ban đầu; 1.556 NCT được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí,… 544 NCT tham gia công tác xã hội, Đảng, chính quyền, đoàn thể; 59 hội viên NCT làm kinh tế giỏi; 3.586 NCT trực tiếp tham gia phát triển kinh tế… đã góp phần phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện yêu cầu các cấp hội đẩy mạnh tuyên truyền các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các chính sách liên quan đến NCT; Tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho NCT, phối hợp tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho NCT. Đặc biệt triển khai tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi năm 2022 với chủ đề “Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn”.
           Kiều Oanh – Ban Đại diện Hội NCT huyện
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 8

Tổng truy cập: 5.858.786