Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 09/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã họp bàn kế hoạch tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021.


Đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện và lãnh đạo Hôi CTĐ tỉnh động viên các tình nguyện viên

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia và đã trở thành một việc làm có ý nghĩa cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả cũng như tình cảm giữa con người với con người, được xã hội tôn vinh. Những giọt máu nghĩa tình đã đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến cho họ niềm tin, niềm hy vọng vào một tương lai sáng lạng. Chỉ tính riêng năm 2020 toàn huyện đã hiến được 772 đơn vị máu, đạt 131% kế hoạch chỉ tiêu tỉnh giao. Một số cơ quan, đơn vị đã tích cực tuyên truyền, vận động các tình nguyện viên tham gia ngày hội, tiêu biểu như: ngành Giáo dục - Đào tạo, UBND huyện, Công an huyện hay như xã Đoan Hạ, Sơn Thuỷ, Bảo Yên, Hoàng Xá, thị trấn Thanh Thuỷ và một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.


Nụ cười luôn nở trên môi của anh Thạch Hùng Cường - giáo viên Trường THCS Đồng Luận xã Đồng Trung mỗi khi tham gia ngày hội


Để đợt vận động hiến máu tình nguyện đợt 1 diễn ra vào ngày 19/3 tới tại hội trường UBND xã Tân Phương đạt kết quả cao; các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tuyên truyền, vận động các tình nguyện viên; đồng thời đưa ra một số giải pháp hữu hiệu nhằm khắc phục những khó khăn, hạn chế để phong trào hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao hơn, tạo sức lan toả sâu rộng và trở thành ngày hội của các tình nguyện viên mỗi khi Ban Chỉ đạo cấp huyện tổ chức hiến máu tình nguyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện nhấn mạnh: Việc hiến máu tình nguyện có ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần cung cấp máu cho các bệnh viện trong cả nước điều trị cho những bệnh nhân đang cần máu. Do đó, đồng chí yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện, các xã, thị trấn, các cơ quan, trường học và công ty, doanh nghiệp nêu cao tinh thần, trách nhiệm của tập thể cũng như mỗi cá nhân, nhất là người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; đổi mới hình thức và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Hội Chữ thập đỏ huyện, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện cần chủ động tham mưu cho huyện chuẩn bị các điều kiện, bố trí rõ từng khu vực theo hình thức một chiều để các tình nguyện viên không phải chờ đợi, đảm bảo ngày hội hiến máu tình nguyện diễn ra vào ngày 19/3/2021 tại hội trường UBND xã Tân Phương đạt kết quả cao nhất, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao./.

 
Anh Tuấn

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 14

Tổng truy cập: 4.320.039