Anh Phan Quang Vinh may khẩu trang vải kháng khuẩn phát miễn phí cho người dân


Anh Phan Quang Vinh (khu 1, xã Tân Phương) may hơn 4.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn để phát miễn phí cho người dân trong xã.

Trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì đâu đó trong những con đường nhỏ, những xưởng may tại gia vẫn không ngớt tiếng đạp máy may bất kể ngày đêm để may những chiếc khẩu trang vải hỗ trợ cộng đồng phòng dịch. Điển hình là gia đình anh Phan Quang Vinh (khu 1 - xã Tân Phương) đã may hơn 4.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn để tặng cho người dân trên địa bàn xã.

Xuất phát từ suy nghĩ “làm gì để chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, là một thợ may, anh Phan Quang Vinh đã bàn với vợ mua nguyên vật liệu may hơn 4.000 chiếc khẩu trang  kháng khuẩn, để phát miễn phí cho người dân trong xã.
Trong mấy ngày qua, trong xưởng may nhỏ của anh Vinh, chị Lan luôn tấp nập không khí làm việc hăng say. Anh, chị cùng những người làm công đã tập trung đo, cắt, ráp vải để cho ra thành phẩm là những chiếc khẩu trang kháng khuẩn vừa vặn, được ủi sạch sẽ, cẩn thận. Khác với các loại khẩu trang được bán ở chợ, những chiếc khẩu trang vải này được may bằng vải kháng khuẩn, có đường may cẩn thận, ôm vừa vặn khuôn mặt với nhiều kích cỡ khác nhau. Anh Vinh chia sẻ: Trước tình hình khan hiếm khẩu trang y tế do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên ý tưởng may những chiếc khẩu trang tặng cho người dân ra đời từ đó; trong tư tưởng của mình, tôi nghĩ rằng theo như Thủ tướng Chính phủ đã nói “chống dịch như chống giặc”, và hiện tại dịch Covid19 đang lây lan ra cộng đồng, không biết được ai bị bệnh, ai không bị bệnh, mình đi ra ngoài mình nhìn thấy nhiều những người không đeo khẩu trang và thấy không được an toàn. Chính vì thế, tôi nảy sinh ý nghĩ tặng khẩu trang là điều thiết thực nhất, đảm bảo sức khỏe cho chính mình và cho cộng đồng.

Ông Nguyễn Tuyên Quang - khu 4, xã Tân Phương cho biết: Hiện nay, người dân chúng tôi đi mua khẩu trang là rất khó khăn, trong khi đó được anh, chị Vinh (Lan) ủng hộ khẩu trang, chúng tôi cảm ơn và rất phấn khởi. Ngoài việc phát khẩu trang miễn phí, anh Vinh cũng tuyên truyền cho Nhân dân về dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó lưu ý cần nên đeo khẩu trang khi đi đến nơi công cộng, chỗ đông người..

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, gia đình anh Vinh thường xuyên phun khử trùng xưởng may gia đình.

Được biết, từ nhiều năm nay, không chỉ may khẩu trang vải phát cho người dân, Anh Phan Quang Vinh cũng luôn tích cực làm công tác thiện nguyện do huyện, xã phát động.  Ông Nguyễn Như Ý - Chủ tịch UBMTTQ xã Tân phương khẳng định: “Dịp này toàn dân đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 , anh Vinh có tâm ủng hộ hơn 4.000 khẩu trang để cùng Đảng, Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh Covid 19. Việc may, tặng khẩu trang vải cho người dân là hành động ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức trong việc tự bảo vệ sức khỏe, hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, trong bối cảnh cả nước đang gồng mình cùng chiến đấu với đại dịch, đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, chia sẻ với cộng đồng. Trong đó, may khẩu trang vải kháng khuẩn để phát miễn phí cho nhân dân là một trong những nghĩa cử đẹp chứa đựng tình người, thể hiện  sự chung sức, đồng lòng trong phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

 
Đức Tập - Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 27

Tổng truy cập: 3.614.210