30 hộ dân xã Đoan hạ bị thiệt hại do thiên tai

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, gây mưa lớn kéo dài trên diện rộng từ ngày 10/8 đến nay, trên địa bàn huyện Thanh Thủy có mưa to và rất to, gây thệt hại lớn đến tài sản của người dân. Ghi nhận của phóng viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao- Du lịch và Truyền thông huyện Thanh Thủy tại xã Đoan Hạ.


 

Mưa lớn kéo dài, lượng nước từ các địa phương dồn về làm cho mực nước ở Ngòi cái xã Đoan Hạ dâng cao và chảy siết làm toàn bộ diện tích đất và công trình chăn nuôi gia súc, gia cầm của gia đình ông Nguyễn Xuân Kiểm ở khu 4 sụt lún xuống ngòi và đổ vỡ hoàn toàn, số lợn nuôi bị dòng nước cuốn trôi, gây thiệt hại lớn về kinh tế của gia đình ông.

Diện tích đất và công trình chăn nuôi gia súc, gia cầm của gia đình ông Nguyễn Xuân Kiểm ở khu 4 sụt lún
 
Ông Nguyễn Xuân Kiểm - Khu 4, xã Đoan Hạ cho biết: Toàn bộ diện tích đất và công trình chăn nuôi gia súc của gia đình tôi bị sụt lún xuống ngòi, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế. Tôi mong muốn các cấp chính quyền sớm phương án xây dựng bờ kè để đảm bảo an toàn cho gia đình tôi cũng như các gia đình ven bờ Ngòi cái vào mùa mưa lũ.

Toàn bộ công trình chăn nuôi bị sạt trượt xuống ngòi Cái
 
Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xã Đoan Hạ. Hiện dọc hai bên bờ Ngòi cái của xã có khoảng 30 hộ dân thuộc khu 3 và khu 4 bị sụt lún các công trình phụ do ảnh hưởng của cơn bão số 2, gây thiệt hại lớn đến đời sống, sản xuất chăn nuôi của người dân, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng và tiềm ẩn nguy cơ rất cao đến tính mạng người dân.

Hình ảnh khu sụt lún


Ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Chủ tịch UBND xã Đoan Hạ cho biết: Bờ ngòi Cái nguy có cơ rất cao trong việc bảo vệ tài sản, sức khỏe, tính mạng của bà con nhân dân, trước diễn biến thất thường của thời tiết, chính quyền địa phương cũng đã giao cho trưởng khu dân cư tuyên truyền tới người dân để chủ động bảo vệ tài sản và tính mạng của mình.
 
Trước diễn biến bất thường của thời tiết, trong những ngày tới tiếp tục có mưa lớn. Do đó, nguy cơ sạt trượt bờ ngòi là rất lớn do lượng nước đổ về, tạo thành dòng chảy siết ăn sâu vào bờ ngòi; người dân cần chủ động chằng chéo nhà cửa, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, nhu yếu phẩm theo phương châm 4 tại chỗ, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra./.
Minh Phương – Anh Tuấn – Anh Minh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 8

Tổng truy cập: 5.858.675