12 thí sinh tham gia vòng chung khảo Liên hoan Tiếng hát truyền hình Phú Thọ lần thứ IX - năm 2019

Xuất sắc vượt qua 9 thí sinh còn lại, 3 thí sinh: Nguyễn Thị Hải - Số báo danh 28; Phan Thị Hà - Số báo danh 07 và Nguyễn Ngọc Ánh - Số báo danh 17 đã lần lượt giành giải Nhất ở 3 dòng nhạc: Thính phòng cổ điển, dân gian và nhạc nhẹ tại vòng chung khảo Liên hoan Tiếng hát truyền hình Phú Thọ lần thứ IX - năm 2019 do Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức vào tối ngày 6/1.

 


image001_20.jpg
3 thí sinh xuất sắc giành giải Nhất Liên hoan Tiếng hát truyền hình Phú Thọ lần thứ IX - năm 2019
Tới dự chương trình có các đồng chí: Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành, thị trong tỉnh; thành viên Ban tổ chức Liên hoan; đại diện các đơn vị tài trợ cùng đông đảo công chúng yêu nhạc trong và ngoài tỉnh.
image003_19.jpg
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các thí sinh
Tham dự Liên hoan tiếng hát truyền hình Phú Thọ lần thứ IX - năm 2019 có 37 thí sinh đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh. Trong đó có nhiều thí sinh được đào tạo ở các trường chuyên nghiệp về âm nhạc như: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện Hà Nội, Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc… Sau vòng sơ khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn 12 giọng ca xuất sắc bước vào vòng chung khảo.
image005_11.jpg
Ban tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh
Tại đêm chung khảo, 12 thí sinh đã mang đến 12 tiết mục đại diện cho 3 dòng nhạc là thính phòng cổ điển, dân gian và nhạc nhẹ. Thông qua sự thể hiện các tác phẩm nổi tiếng như: “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên”, “Bài ca chiến thắng”, “Tình làng quê”, “Mái đình làng biển”, “Sóng ngang”, “Bức thư tình đầu tiên”… các thí sinh đã phô diễn được kĩ thuật thanh nhạc và tài năng nổi bật của mình, mang đến một đêm thi với nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng yêu nhạc.
Kết thúc đêm chung khảo, Ban Giám khảo đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì và 6 giải Ba cho các thí sinh. 3 thí sinh đạt giải Nhất được Ban tổ chức lựa chọn để tham gia “Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc - Giải Sao Mai 2019 - Khu vực miền Bắc”.
image007_2.jpg
Thí sinh Nguyễn Thị Hải phô diễn kĩ thuật thanh nhạc với ca khúc “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên”
Liên hoan tiếng hát truyền hình Phú Thọ được tổ chức 2 năm 1 lần, là một trong những hoạt động nhằm duy trì và thúc đẩy phong trào ca hát trên địa bàn toàn tỉnh. Đây cũng là một sân chơi chuyên nghiệp, hấp dẫn và là cơ hội quí báu để các thí sinh được giao lưu, học hỏi, kinh nghiệm, được thể hiện tài năng và đam mê, rèn luyện năng khiếu âm nhạc của mình; đồng thời là dịp để lựa chọn những hạt nhân âm nhạc nhằm phục vụ, cống hiến cho sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật của tỉnh Phú Thọ nói riêng và của đất nước nói chung.
Theo PhuthoPortal 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 17

Tổng truy cập: 3.731.490