Xuân Lộc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2019

Sáng ngày 9/8/2019, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Xuân Lộc đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Việt Sơn - UVBTV Huyện ủy - Trưởng Công an huyện, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện.

Lãnh đạo UBND xã Xuân Lộc khen thưởng 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, chính quyền, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã cơ bản ổn định, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng được nhân rộng và đạt nhiều kết quả tích cực. Năm 2018, 8/8 khu dân cư, 3/3 nhà trường đều đạt tiêu chuẩn về "An toàn, an ninh trật tự". Các Ban ANTT, tổ liên gia tự quản và dòng họ tự quản; mô hình tự quản về an ninh trật tự như “Thắp sáng đường quê bảo đảm ANTT”, “Dòng họ tự quản về ANTT” tiếp tục được kiện toàn và duy trì hoạt động hiệu quả; góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội và giữ gìn ANTT tại cơ sở. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ xã còn phối hợp với lực lượng công an xã tổ chức diễn tập các phương án "phòng cháy, chữa cháy","vây bắt tội phạm" trong thế trận an ninh nhân dân ở khu dân cư với trên 150 lượt người tham gia; triển khai tốt công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại trục Tỉnh lộ 316, các trục đường liên xã, liên thôn; tổ chức tuyên truyền và kí cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, quản lý và sử dụng pháo, an toàn phòng cháy, chữa cháy... thu hút hơn 3.750 lượt người tham gia.

Đại diện 8 khu dân cư và 3 nhà trường kí giao ước thi đua trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm tệ nạn xã hội và toàn dân bảo vệ ANTQ xã tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, củng cố phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong địa bàn xã; nâng cao trình độ lí luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã, thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình an ninh chính trị, TTATXH đặc biệt là các khu vực trọng điểm, phức tạp về ANTT, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở, góp phần kiềm chế sự gia tăng tội phạm, tệ nạn xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Tại hội nghị, đại diện 8 khu dân cư và 3 nhà trường đã kí giao ước thi đua trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

Nhân dịp này, UBND xã Xuân Lộc khen thưởng 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nguyễn Vân