Xã Thạch Đồng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019

Sáng ngày 12/7, xã Thạch Đồng đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019. Tới dự và chỉ đạo buổi diễn tập có các đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Minh Tân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Bá Đạt - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo luyện tập diễn tập phòng thủ huyện; Hoàng Việt Sơn, UVBTV Huyên ủy, Trưởng Công an huyện; các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND các xã Tân Phương, Xuân Lộc, Đào Xá.

Toàn cảnh buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thạch Đồng

Cuộc diễn tập được chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn 1: chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng về quốc phòng - an ninh, chuyển lực lượng vũ trang xã vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ.

Diễn tập thực binh với tình huống giả định: tại xã Thạch Đồng, lợi dụng vấn đề về giải quyết chính sách, đền bù đất đai, giải phóng mặt bằng, bọn phản động đã lôi kéo, kích động nhân dân khiếu kiện tập thể, vu khống cán bộ, tụ tập đám đông kéo lên UBND xã gây rối, làm cho tình hình hết sức phức tạp. Chính quyền địa phương, lực lượng công an xã phối hợp cùng lực lượng dân quân, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội tiến hành giải tán đám đông biểu tình gây rối trật tự tại trụ sở UBND xã. Trong quá trình diễn tập thực binh, các lực lượng tham gia diễn tập thực hiện tốt, có ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, chấp hành nghiêm túc những quy định trong diễn tập, làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, thuyết phục để giải tán đám đông, đảm bảo an toàn về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Lãnh đạo UBND xã Thạch Đồng khen thưởng 2 tập thể có thành tích xuất sắc
trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019

Việc tổ chức diễn tập nhằm tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về mục tiêu, quan điểm, phương châm chỉ đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng ở cơ sở; từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, trình độ công tác tham mưu cho các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng, an ninh; trình độ chỉ huy cho Ban chỉ huy quân sự cấp xã và khả năng hoạt động phối hợp chiến đấu phòng thủ xã cho lực lượng dân quân, công an và các ban, ngành đoàn thể ở cơ sở.

Kết thúc chương trình diễn tập, UBND xã Thạch Đồng khen thưởng cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019. Cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo luyện tập diễn tập phòng thủ huyện năm 2019 đánh giá, xếp loại xuất sắc./.

Minh Tuân - Nguyễn Vân